Tất cả chúng ta đều có những cách riêng để đo lường sự thành công trong cuộc sống và chúng có thể thay đổi suy nghĩ khi chúng ta già đi.

Đối với Bill Gates, đó là một “ bản đánh giá cuối năm” về cuộc sống cá nhân và công việc của ông - một thói quen mà ông duy trì từ thời thơ ấu của mình. 

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ bản đánh giá của ông ở tuổi 63 khác rất nhiều so với tuổi 20. Tất nhiên, Gates vẫn đánh giá chất lượng công việc của mình, nhưng tỷ phú cũng tự hỏi mình một loạt các câu hỏi khác về cuộc sống. 

Nếu bạn không có thước đo thành công của riêng mình, thì đáng để bắt đầu với ba câu hỏi mà tỷ phú Bill Gates luôn tự chất vấn mình ở tuổi 63.

ty phu Bill Gates giadinhvietnam

Để đo lường sự thành công của mình, ở tuổi 63, tỷ phú Bill Gates không ngừng đặt ra những câu hỏi tự vấn bản thân mình

3 câu hỏi tỷ phú Bill Gates luôn tự chất vấn mình ở tuổi 63

“Tôi đã dành đủ thời gian cho gia đình hay chưa?”

Tiền có thể mua cho bạn nhiều thứ, nhưng nó không thể mua cho bạn thêm một phút trong ngày.

Ngay cả với lịch trình bận rộn, Bill Gates vẫn dành thời gian cho gia đình. Trong một cuộc phỏng vấn với “The Cut”, vợ Melinda đã tiết lộ rằng cô và chồng có chung một sở thích xem Victoria của PBS. Hai vợ chồng luôn xem phim cùng nhau.

Gần đây, ông chia sẻ trong một đăng tải Facebook rằng: “Khi tôi ở tuổi ngoài 20, đầu 30, tôi mê mải với phần mềm. Tôi không có những kỳ nghỉ dài hay những ngày nghỉ cuối tuần và tôi không hứng thú với việc kết hôn. Hiển nhiên là tôi đã thay đổi điều này sau khi tôi gặp Melinda”.

Đầu năm nay, Melinda chia sẻ khi Bill Gates còn là CEO của Microsoft, ông đã dành vài buổi sáng mỗi tuần để chở con gái lớn Jennifer đến trường.

 

Cả gia đình Bill Gates luôn tận dụng mọi khoảnh khắc khi ngồi cùng nhau trong xe, nghe nhạc cùng nhau, trò chuyện cùng nhau. Họ không bỏ lỡ một giây phút nào khi cả nhà được đoàn tụ.

“Tôi đã học đủ những điều mới chưa?”

Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard, tỷ phú Bill Gates vẫn duy trì việc học mỗi ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn với “Thời báo New York”, Bill Gates nói rằng ông đọc tới 50 cuốn sách mỗi năm: “Đây là một trong những cách chính mà tôi học được từ khi tôi còn là một đứa trẻ”.

Học tập suốt đời là điều cần thiết cho sự phát triển liên tục, thành công và hạnh phúc. Như Bill Gates đã viết trong một bài báo năm 2017: “Khi tôi muốn học một cái gì đó bên ngoài trường học khi còn nhỏ, mở cuốn Bách khoa toàn thư là điều tốt nhất tôi có thể làm. Hôm nay, tất cả những gì bạn phải làm là lên mạng học và đọc thật nhiều”.

“Tôi đã phát triển tình bạn mới và duy trì tình bạn cũ hay chưa?”

Tỷ phú Warren Buffett có thể đã đóng một vai trò trong việc ảnh hưởng đến câu hỏi này. Khi được hỏi một trong những ý tưởng thành công của mình là gì, Bill Gates đã nói về người bạn của mình: “Tôi đã học được nhiều điều từ Warren trong 25 năm qua, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là tình bạn là gì. Đó là về việc trở thành người bạn mà bạn ước mình có được”. 

Một số nghiên cứu thậm chí còn cho rằng có những lợi ích có giá trị trong việc nuôi dưỡng các mối quan hệ sâu sắc. “Mối quan hệ của chúng ta tốt đẹp như thế nào có một ảnh hưởng mạnh mẽ đối với sức khỏe của chúng ta. Chăm sóc cơ thể rất cần thiết, những chăm sóc các mối quan hệ cũng quan trọng không kém gì” - Robert Waldinger, một bác sĩ tâm thần và giáo sư tại Trường Y Harvard nói.

Nguồn; https://giadinhvietnam.com/ty-phu-bill-gates-tien-khong-the-mua-cho-ban-them-mot-phut-trong-ngay-d145485.html

Theo Giadinhvietnam.com