Uber thừa nhận để lộ thông tin cá nhân người dùng

Theo CNN, 2 tin tặc đã truy cập thông tin cá nhân của 57 triệu người sử dụng phần mềm Uber trên khắp thế giới, gồm tên, địa chỉ e-mail và số điện thoại. Trong số này có 600.000 tài xế ở Mỹ bị lộ thông tin số bằng lái.

Thông tin được CEO của Uber là ông Dara Khosrowshahi công bố vào ngày 21.11, sau khi ông biết thông tin về vụ việc.

Ông Khosrowshahi trở thành CEO vào tháng 8 và bắt đầu điều tra vì sao công ty lại không báo với chính quyền và các cá nhân bị ảnh hưởng.

57 triệu người dùng Uber mất thông tin cá nhân vào tay tin tặc

Ông cho biết hiện 2 người phụ trách giải quyết vụ tấn công mạng này không còn làm việc cho công ty. Tuy nhiên, công ty từ chối tiết lộ danh tính 2 cá nhân này. Theo Bloomberg, người phụ trách chính về an ninh là ông Joe Sullivan đã rời công ty.

Trong thông cáo, ông Khosrowshahi cho hay công ty đã tiến hành các biện pháp khẩn cấp để bảo đảm an toàn thông tin và ngăn chặn các vụ xâm nhập tương tự ngay sau khi vụ tấn công xảy ra.

“Sau đó chúng tôi đã nhận dạng được các cá nhân và đảm bảo dữ liệu tải xuống đã bị hủy. Chúng tôi cũng áp dụng các biện pháp an ninh để chặn truy cập và tăng cường kiểm soát các tài khoản lưu trữ dữ liệu đám mây”, CEO của Uber viết.

Uber không nói rõ công ty làm cách nào để đảm bảo các tin tặc đã hủy dữ liệu. Trong khi đó, Bloomberg đưa tin công ty Uber đã trả các tin tặc 100.000 USD (2,27 tỉ đồng).

Theo Thanh Niên/Gia đình Việt Nam