Uber

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Uber, cập nhật vào ngày: 30/09/2020

Song hành trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Uber và Grab thật sự đã góp phần không nhỏ khi cung cấp cho khách hàng dịch vụ thuận tiện, chi phí thấp và dễ dàng.

Bộ GTVT đang xây dựng chương trình, kế hoạch thích ứng cách mạng 4.0 của ngành GTVT để phát triển theo hướng hiện đại.

Uber đã quyết định kháng cáo và đề nghị Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore (CCCS) xóa bỏ tiền phạt vì thương vụ sát nhập với Grab vào năm trước

Đúng như các cụ thường nói, đi theo con đường cũ bao giờ cũng dễ dàng hơn là khai phá con đường mới. Và Bộ GTVT mới đây cũng vậy.

Với dịch vụ gọi xe công nghệ, hầu hết khách hàng đều tỏ ra hài lòng với chất lượng, từ việc chẳng còn phải gặp cảnh “kỳ kèo bớt một thêm hai” cho đến việc chẳng phải đợi chờ dài cổ hay gặp phải “xế” kém lịch sự và phải lo lắng khi đi lệch cung đường.

Dù cho cả bên Grab lẫn Uber đều bị phạt tiền nhưng đổi lại thương vụ sáp nhập của Uber vào Grab sẽ không bị hủy bỏ.

Sau thương vụ Grab thâu tóm Uber trong thị trường Đông Nam Á đầy tiềm năng, nhiều người nghĩ rằng hãng này đang giữ thế độc quyền nhưng thực tế thì Grab vẫn đang phải vận hết công suất của mình trong cuộc cạnh tranh với hàng loạt hãng taxi trong nước.

Để việc di chuyển tiện lợi và thoải mái như hiện nay, không thể kể công những kẻ tiên phong trong lĩnh vực gọi xe công nghệ, đã khai phá và dọn đường cho một thị trường gọi xe trực tuyến vô cùng sôi động ngày nay.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương (Cục CT&BVNTD) ngày 16/4 ban hành Quyết định số 45/QĐ-CT về việc điều tra sơ bộ hành vi vi phạm pháp luật cạnh tranh về tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam liên quan đến vụ việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam.

Trước khi ứng dụng gọi xe Uber bị thâu tóm bởi Grab, các hãng taxi truyền thống cũng như các ứng dụng gọi xe Việt rất khó khăn khi phải cạnh tranh với các hãng nước ngoài ngay tại thị trường nội.

Công ty TNHH GrabTaxi có trách nhiệm cung cấp thông tin việc mua lại Uber tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam cho Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương).

Đứng trước thương vụ sát nhập Grab của Uber, nhiều người dùng và tài xế băn khoăn thắc mắc sẽ ảnh hưởng thế nào. Grab đã đưa ra một số giải đáp cơ bản đối với khách hàng và tài xế đang sử dụng dịch vụ của Uber.

Trong tuần từ 26/2 đến 4/3, Uber và Grab cập nhật một số mã khuyến mãi mới cho khách hàng với các ưu đãi giảm giá từ 10 - 35.000 đồng/chuyến đi.

Tại văn bản mới đây, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam không mở rộng thí điểm tại các địa phương nằm ngoài những tỉnh, thành được Thủ tướng cho phép

Sở GTVT Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 31/TB-SGTVT về việc Điều chỉnh tổ chức giao thông hạn chế xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi tại một số tuyến đường (phố) trên địa bàn thành phố Hà Nội.