Vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V đã được thử nghiệm trên nhóm nguy cơ

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 24/9, ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) cho biết, hiện Trung tâm đã tiến hành một số thử nghiệm lâm sàng bổ sung trên các nhóm nguy cơ.

Ông Dmitriev giải thích, “các nghiên cứu này sẽ được thử hiện bổ sung ngay bây giờ, đây là điều mà Trung tâm Dmitriev đang làm, nhằm phân tích tác dụng của vaccine đối với các nhóm nguy cơ”. Theo ông, trong các nhóm nguy cơ có cả người cao tuổi.

Ông Dmitriev cũng nói thêm: “Chúng tôi không chờ đợi rằng sẽ có bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với người già. Bố mẹ tôi đã 74 tuổi, họ cũng đã bắt đầu tham gia vào chương trình tình nguyện và cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh”.

Ngày 11/8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới, là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) phối hợp điều chế.

Liên quan đến vaccine Sputnik V, mới đây người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) cho biết, Nga đã nhận được đơn đặt hàng mua 1,2 tỷ liều vắc xin ngừa COVID-19.

Nga đã nhận được đơn đặt hàng mua 1,2 tỷ liều vaccine ngừa coronavirus, Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) cho biết.

Ông Dmitriev cũng cho biết RDIF dự kiến ​​công suất sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của Nga sẽ đạt 10 triệu liều mỗi tháng vào cuối tháng 12 năm nay.

Hiện một loại vaccine ngừa COVID-19 của Nga “EpiVacCorona”, được phát triển tại Trung tâm Khoa học Nhà nước về Virus và Công nghệ Sinh học Vector của Rospotrebnadzor, cũng đang được thử nghiệm.
 

Theo Công lý