Vải thiều

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vải thiều, cập nhật vào ngày: 27/11/2020

Vải đang vào mùa, theo thói quen ăn xong không ai giữ hạt làm gì cả. Vậy mà hạt vải lại đang được rao bán với giá lên tới hàng triệu đồng mỗi kg trên nhiều trang thương mại điện tử.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước tính đạt 99.015 tấn; còn khoảng 63.000 tấn.

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), toàn bộ 2 tấn vải thiều đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản vào ngày 20/6 đã bán hết trong vòng 1 ngày.

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), lô vải thiều đầu tiên đã đến Nhật Bản an toàn, được phân phối đến các siêu thị, sẵn sàng lên kệ.

Để có được một chất lượng vải tốt nhất đến với khách hàng, người dân Bắc Giang đã phải vào vườn thu hoạch vải từ khi trời còn tối.

Bộ NN&PTNT kiến nghị, cho phép đoàn chuyên gia Nhật sang Việt Nam kiểm định vải thiều không phải cách ly bắt buộc 14 ngày tại khách sạn để trái vải của Việt Nam được phép xuất khẩu như yêu cầu của phía Nhật Bản.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc xuất khẩu (XK) vải thiều năm 2020 gặp rất nhiều khó khăn do các thị trường truyền thống đóng cửa. Để tạo đầu ra cho sản phẩm vải thiều, bên cạnh việc tìm các thị trường XK mới...

Một nông dân đã phát triển thành công vải thiều không hạt đầu tiên ở Úc sau gần 20 năm chi 5.000 đô la (hơn 100 triệu đồng) mua một cây vải duy nhất từ Trung Quốc.

Niên vụ vải thiều năm nay của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) được đánh giá là phá vỡ mốc kỷ lục của nhiều năm trước đây khi đạt doanh thu hơn 3.000 tỷ đồng.

Nông dân mừng vui vì nông sản được giá, nhưng theo các chuyên gia, phát triển nông nghiệp vẫn thiếu bài bản từ khoa học đến khâu tiêu thụ, khiến cho niềm vui ấy vẫn trông chờ vào may rủi.

Vải thiều Bắc Giang đang vào mùa thu hoạch với mức giá dao động từ 40.000 - 65.000 đồng/kg. Hiện toàn tỉnh đang dồn toàn lực cho quá trình thu hoạch và tiêu thụ vải thiều.

Sở Công thương tỉnh Bắc Giang cho biết, giá vải tại huyện Lục Ngạn vẫn giữ ở mức ổn định từ 40.000 - 65.000 đồng/kg.

Tham tán thương mại Đại sứ quán Trung Quốc, ông Hồ Toả Cẩm đánh giá cao chất lượng vải thiều của Việt Nam do thích hợp với khẩu vị của người tiêu dùng Trung Quốc.

Những loại quả này có thể được bày bán đầy chợ hay có khi mọc dại ở Việt Nam, tuy nhiên, sang đến nước ngoài, giá của chúng lại khiến cho không ít người giật mình.

Sự kiện là cơ hội nhằm tăng cường truyền thông, quảng bá đặc sản vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đến đông đảo người dân Thủ đô. Bên cạnh đó, cũng góp phần đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương giữa người sản xuất, DN phân phối và người tiêu dùng.