vải thiều

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vải thiều, cập nhật vào ngày: 28/05/2022

Mùa vụ vải năm nay sẽ có 103 thương nhân Trung Quốc được phép nhập cảnh đến Bắc Giang để thu mua vải thiều.

Mùa vải thiều 2022 tại Hải Dương và Bắc Giang dự kiến sẽ 'được mùa'. Do vậy, cả 2 tỉnh Hải Dương và Bắc Giang đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, theo nhiều phương án để xuất khẩu vải thiều vào các thị trường lớn.

Nhiều khách hàng tại Pháp khẳng định, vải thiều Việt Nam “ngon hơn hẳn” với trái vải Madagascar mà họ vốn quen thuộc.

Sau Pháp, Hà Lan là quốc gia thứ 2 trong Liên minh châu Âu nhập khẩu vải thiều Việt Nam, và ngay lập tức gây tiếng vang tại quốc gia này.

21h00 tối 12/6, lô vải thiều đặc sản Thanh Hà, Hải Dương đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Cục Xúc tiến thương mại đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle và được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp.

Trở thành tâm điểm của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, Bắc Giang cùng lúc phải giải quyết nhiều bài toán, vừa chống dịch trong các KCN, vừa phải tìm đường đi an toàn cho tiêu thụ vải thiều. 

Theo báo cáo Bộ Công Thương vừa công bố, tổng sản lượng vải thiều đã tiêu thụ được đạt gần 100.000 tấn. Trong đó, vải thiều Hải Dương đạt hơn 40.000 tấn, Vải Bắc Giang đạt trên 55.000 tấn.

Vải thiều Thanh Hà cập bến thị trường EU theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU. Sau vải thiều, nhiều mặt hàng khác cũng sẽ xuất hiện trên các kệ nông sản ở thị trường EU.

Tính đến 5/6, sản lượng tiêu thụ vải chín sớm của tỉnh Bắc Giang ước đạt 45.871 tấn. Trong đó, sản lượng tiêu thụ trong nước ước đạt 31.415 tấn, xuất khẩu khoảng 14.456 tấn.

Từ đầu tháng 6/2021, vải thiều Lục Ngạn lần đầu tiên chính thức phân phối trên cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam với giá ưu đãi và chuyển phát nhanh toàn quốc.

Theo tin từ Bộ Công Thương, trong ngày 3/6, vải U hồng Thanh Hà đã có mặt trên các kệ siêu thị tại Singapore và lập tức gây “sốt” tại thị trường đảo quốc này.

Ngày 23/5, sau 7 tiếng vận chuyển bằng đường hàng không từ sân bay Nội Bài, 3 tấn vải quả đầu tiên của Hải Dương đã đến Nhật. Phía Nhật Bản cũng đặt hàng, từ ngày 25/5, mỗi ngày cung cấp 5 tấn vải cho đến khi hết vụ

Mới đây, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, UBND tỉnh Bắc Giang đã có kế hoạch và xây dựng các kịch bản tiêu thụ vải thiều năm nay.

Theo UBND tỉnh Hải Dương, ngày 18/5 tới, UBND tỉnh sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2021