Văn hóa

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Văn hóa, cập nhật vào ngày: 09/08/2022

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho rằng, phát triển công nghiệp văn hóa là một hướng đi trúng và đúng của Hà Nội, phù hợp với xu hướng phát triển trong nước cũng như trên thế giới.

Xin chữ - một trong những phong tục đầu năm của người Việt Nam, trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xếp hạng thêm 17 di tích quốc gia trên địa bàn 14 tỉnh.

UBND thành phố Hà Nội đã có Báo cáo số 324/BC-UBND về tổng kết đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân tham gia phố đi bộ Hồ Gươm có thái độ ứng xử văn hóa, ăn mặc lịch sự và không được nói tục, dắt thả vật nuôi ở phố đi bộ.

Dấu ấn văn hóa đặc sắc, ý tưởng mới mẻ, hình thức thể hiện phá cách… là cảm nhận trực quan về các tác phẩm gửi về cuộc thi “Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt” do VinWonders khởi xướng.

Tròn một tháng rưỡi các điểm sinh hoạt văn hóa thể thao như: Rạp chiếu phim, khu tham quan di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, bể bơi… đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Người Hà Nội đã từng trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn trong lịch sử. Đây cũng là một giai đoạn khó khăn mới đòi hỏi chúng ta cần sớm thích nghi và có những thái độ, ứng xử đúng để nhanh chóng dập dịch Covid-19.

Kì thị trong chống dịch Covid-19 không chỉ là sự yêu ghét hay đề phòng, cảnh giác của mỗi cá nhân. Sự xa lánh, nghi ngại với những người xung quanh chẳng những khiến cho văn hóa ứng xử giữa người với người đi xuống...

“Khẩu trang” chưa được vào từ điển văn hóa thế giới như một biểu tượng nhưng nó chứa đựng những quan niệm, ứng xử văn hóa và cả những hành vi kỳ thị văn hóa. Những nghiên cứu về khẩu trang đều nhắc đến...

Ùa ra đường tập thể dục, vui chơi, tán gẫu hay cho khỏi cuồng chân, bí bách… “như chưa hề có lệnh cách ly” do một bộ phận người dân Hà Nội thiếu ý thức.

Dịch Covid-19 đã và đang gây nên không ít xáo trộn cho đời sống xã hội, song cũng khơi dậy những giá trị văn hóa truyền thống gia đình, vốn ít nhiều bị khuất lấp bởi nhịp sống hối hả.

Lễ hội mùa xuân Fansipan 2020 chính thức khai mạc tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm dấu ấn Tây Bắc và các hoạt động tâm linh ý nghĩa ngày đầu năm mới.

Tết nguyên đán, trong đó nguyên là khởi đầu, đán nghĩa là trọn vẹn, vậy trong ngày Tết nên làm những việc này để được may mắn cả năm.