Thông tin từ UBND TP Cần Thơ, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng), thành phố đón khoảng 398.000 lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp thu hút khá đông du khách tham gia trải nghiệm dịp Tết Nguyên đán 2024. Ảnh: MK.

Các điểm du lịch hoạt động xuyên suốt trong mùa Tết để phục vụ du khách. Trong đó, thu hút đông nhất là các điểm du lịch sinh thái, nông thôn như làng du lịch Mỹ Khánh, chợ nổi Cái Răng, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, khu du lịch sinh thái Sông Hậu Farm…

Nổi bật, tại làng du lịch Mỹ Khánh đã xây dựng trò chơi cảm giác mạnh “thảm trượt cầu vồng”, hình thức trượt phao khô đầu tiên ở miền Tây. Các đường trượt có màu sắc vô cùng sặc sỡ, được đặt ở độ cao 20m, đường trượt dài trên 160m.

Lần đầu tiên đón du khách đến tham quan trong dịp Tết Nguyên đán 2024, khu du lịch sinh thái Sông Hậu Farm nằm trong “lòng” của Nông trường sông Hậu đã để lại nhiều ấn tượng bởi nét mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Với điểm nhấn là khu rừng tràm rộng 2ha, với hơn 500.000 cây tràm lớn nhỏ, du khách được hòa với không gian trong lành, tĩnh lặng của thiên nhiên. Ngoài ra, khu sinh thái Sông Hậu Farm có tới 7ha trồng cây ăn trái với khoảng 20 loại cây khác nhau phục vụ du khách quanh năm.

Tại các cơ sở lưu trú, theo thống kê đã phục vụ khoảng 104.000 lượt khách, trong đó, khách quốc tế lưu trú ước khoảng 4.100 lượt, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu từ du lịch ước khoảng 415 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật, giải trí cũng đã được ngành văn hóa, thể thao, du lịch TP Cần Thơ tổ chức xuyên suốt để đa dạng hóa nhu cầu vui xuân đón Tết của người dân.

Khách quốc tế lưu trú tại TP Cần Thơ trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán ước khoảng 4.100 lượt, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2023. Ảnh: Kim Anh.

Khách quốc tế lưu trú tại TP Cần Thơ trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán ước khoảng 4.100 lượt, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2023. Ảnh: Kim Anh.

Trước đó, để đảm bảo cho hoạt động vui xuân của du khách khi đến với TP Cần Thơ diễn ra thuận lợi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố đã yêu cầu các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo cảnh quan môi trường, an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật trong việc niêm yết giá bán, chỉnh trang cảnh quan để phục vụ du khách.

Theo kế hoạch, trong năm 2024, ngành văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ phấn đấu đạt 6,1 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch. Trong đó khách lưu trú đạt 3,1 triệu lượt, tổng doanh thu từ du lịch đạt 6.000 tỷ đồng.

Theo nongnghiep.vn

Nguồn: https://nongnghiep.vn/doanh-thu-tu-du-lich-dip-tet-nguyen-dan-2024-tang-tren-20-d376489.html