văn phòng cho thuê

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về văn phòng cho thuê, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Đóng cửa hẳn địa điểm không còn hy vọng, tiến vào khu vực trung tâm, vận hành sản phẩm theo hướng tối ưu… là những đầu việc chính đặt ra cho các nhà phát triển văn phòng.

Bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đa phần DN có chiều hướng thu hẹp diện tích văn phòng hoặc dịch chuyển đến nơi có giá thuê rẻ hơn. Điều này, đã tác động không nhỏ đến xu hướng văn phòng cho thuê hậu giãn cách.

Đại dịch Covid-19 mang đến những ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường văn phòng, trong đó dịch vụ cung cấp văn phòng linh hoạt được tạo điều kiện tốt nhất, còn tương lai của văn phòng truyền thống vẫn đang là câu hỏi.

Thị trường văn phòng Hà Nội tăng trưởng lạc quan, HoREA đề xuất giải pháp kéo giảm giá nhà là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Những tháng cuối năm sắp tới, thị trường văn phòng sẽ tiếp tục đối mặt với thách thức khi nhu cầu giảm, tỷ lệ diện tích trống dự kiến sẽ còn tăng thêm.

Dịch Covid-19 bùng phát lần 2 buộc các doanh nghiệp phải thay đổi xu hướng thuê văn phòng, thậm chí việc cắt giảm chi phí, giảm ngân sách thuê là biện pháp tất yếu để các doanh nghiệp “cầm cự” qua dịch.

Dự báo của CBRE, nửa cuối năm 2020, thị trường Hà Nội sẽ cực kỳ sôi động khi đón nhận một nguồn cung mới các sản phẩm bất động sản nhà ở chung cư, văn phòng cho thuê và mặt bằng bán lẻ.

Sau 5 năm, mức giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP.HCM đã có sự khác biệt lớn, trong khi mức giá tại Hà Nội chỉ khoảng 26 USD/m2/tháng thì tại TP.HCM, mức giá này là trên 40 USD/m2/tháng.

Sau 5 năm, mức giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP.HCM đã có sự khác biệt lớn, trong khi mức giá tại Hà Nội chỉ khoảng 26 USD/m2/tháng thì tại TP.HCM, mức giá này là trên 40 USD/m2/tháng.

Trong các giao dịch thuê văn phòng ở TP.HCM nửa đầu năm nay, ngành bất động sản chiếm tỷ trọng cao nhất, tiếp đến là ngành công nghệ thông tin và truyền thông.

Sau khi tăng hơn 7% trong quý I/2019, vượt qua các phân khúc truyền thống, giá thuê văn phòng hạng A vẫn tiếp tục đà tăng và dự kiến sẽ duy trì ở mức cao kỷ lục trong năm 2019.

Trong quý II/2019, nguồn cung văn phòng tại TP.HCM khan hiếm đã đẩy giá thuê lên cao tuy nhiên xu hướng tăng giá lại chậm hơn so với quý trước đó.

Theo báo cáo World Office Yield Spectrum (Lợi suất văn phòng toàn cầu) do Công ty tư vấn, nghiên cứu thị trường bất động sản Savills công bố mới đây, Hà Nội là thành phố dẫn đầu thế giới về tỷ suất sinh lời từ hoạt động cho thuê văn phòng với mức lợi suất thị trường đạt 8,57%.

Bên cạnh phân khúc nhà ở, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay cũng ghi nhận sự trưởng thành của phân khúc văn phòng cho thuê bởi tiềm năng từ đà phát triển của nền kinh tế vĩ mô. Đặc biệt, sau khi đạt mức tăng trưởng hơn 7% vào năm 2017, thị trường này vẫn tiếp tục giữ vững mức phát triển vào năm 2018 và kỳ vọng có sự bứt phá kỷ lục trong năm 2019.