Cách đây gần 2 tháng, Theo quy định của Bộ Thông tin & Truyền thông, kể từ 1/3/2018, nhà mạng chỉ được khuyến mãi tối đa 20% giá trị thẻ nạp cho các thuê bao trả trước. Các ông lớn trong ngành như Viettel, Vinaphone hay Mobifone đều đã tuân thủ thực hiện quy định này.

 

Vietnamobile liên tục khuyến mãi khủng để hút khách.

Vietnamobile liên tục khuyến mãi khủng để hút khách.

 

Tuy nhiên, nhà mạng Vietnamobile vẫn “xé rào” khuyến mại lớn nhằm thu hút lại khách hàng.

Khi được hỏi, nhân viên tư vấn trả lời rằng Vietnamobile vẫn còn chương trình khuyến mại. Thường là vào thứ 7 và chủ nhật, nhưng chỉ có những thuê bao nào nhận được tin nhắn thôi. Hiện tại, Vietnamobile vẫn triển khai chương trình khuyến mãi 100% dựa theo các chương trình khuyến mãi khác nhau.

Tại điều 3 khoảng 1 trong thông tư 47/2017/TT-BTTTT nêu rõ: “Tổng giá trị tối đa dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại cho thuê bao dịch vụ thông tin di động trả trước không được vượt quá 20% tổng giá trị của dịch vụ thông tin di động, hàng hóa viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động được khuyến mại”.

Có thể nói rằng việc này là cạnh tranh không lành mạnh, nhà mạng này đang tìm cách thu hút khách hàng với khuyến mại lớn, lên tới 100%, 120% và thậm chí có lúc lên đến 700%.

Đăng Hữu/Reatimes.vn