Vitamin-a
Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vitamin-a, cập nhật vào ngày: 15/11/2024
Nên hay không bổ sung vitamin khi bị ốm?
Kéo lại thể lực sau khi ốm bằng cách bổ sung vitamin là điều nhiều người nghĩ đến. Tuy vậy, các nhà khoa học lại cho rằng đó chưa chắc đã là giải pháp tốt khi kẽm có thể phục hồi cơ thể nhanh hơn khi bạn bị cảm lạnh.
Những sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp như collagen, vitamin đều quen thuộc với chị em phụ nữ. Nó như một cách bổ sung dưỡng chất từ bên trong, giúp quá trình làm đẹp của chị em hoàn hảo và hiệu quả hơn.
Rau xanh và cá đều là hai loại thực phẩm lành tính, dễ chế biến và dường như luôn hiện diện khắp mọi nơi trong các bữa ăn của gia đình Việt. Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng, có rất nhiều loại rau không thể nấu được với cá, nếu không sẽ gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, tím tái, khó thở và thậm chí nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến tử vong.
Chỉ trong 3 ngày gần đây, bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận 3 bệnh nhi (ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam) đều mới hơn 1 tháng tuổi, cùng nhập viện trong tình trạng hôn mê, li bì.
Ngay cả thuốc bổ cũng nên bổ sung một cách hợp lý, nếu không sẽ là con dao hai lưỡi khiến trẻ còi lại càng còi thêm và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Bà bầu khó đủ dinh dưỡng khi mang thai, do đó việc bổ sung vitamin khi mang bầu là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu bổ sung không đúng cách dẫn đến vitamin làm việc không hiệu quả và ảnh hưởng sức khỏe.
Dấu hiệu thiếu hụt vitamin D
Nếu thiếu vitamin D thì cơ thể không thể hấp thu canxi và phospho trong thức ăn, dẫn đến lượng canxi và phospho trong máu giảm, xương dễ trở nên xốp và giòn,...
Cây sung có tên khoa học là Ficus racemosa L., thuộc họ dâu tằm. Quả sung mọc thành chùm ở thân hoặc cành già, khi chín có màu đỏ, vị ngọt. Quả non hơi chát và nhiều nhựa. Quả sung không những dùng để ăn mà còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.
Rau xanh chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu trong quá trình nấu không đúng cách sẽ khiến lượng vitamin trong rau mất đi nhanh chóng.
Nhiều người thường quan niệm rằng những gì chua sẽ có nhiều vitamin C nhưng điều này chưa chắc đã đúng. Có những loại rau, quả không hề chua mà có chứa lượng vitamin C nhiều gấp 3 - 4 lần những loại quả có vị chua.
Ngày 24/04/2016, Nutrilite - nhãn hiệu Vitamin và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng bán chạy số 1 thế giới do Amway sản xuất và phân phối độc quyền – phối hợp cùng Trung Tâm Truyền Hình Thông Tấn – Thông Tấn Xã Việt Nam (Vnews) tổ chức ngày “Chạy Vì Cuộc Sống Xanh – Sạch – Đẹp 2016” tại hồ Hoàn Kiếm với mong muốn nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về một lối sống khỏe mạnh và thực hành dinh dưỡng chủ động.
Trong quá trình nấu ăn, nhiều loại vitamin bị phá hủy, các khoáng chất có thể bị hòa tan, khiến cơ thể không nhận đủ dinh dưỡng cần thiết, gây tình trạng thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Do vậy, bạn cần phải biết cách chế biến các loại thực phẩm để giữ lại được nguồn vitamin cần cho sức khỏe.
Cũng giống như cách cơ thể hấp thụ vitamin hàng ngày, làn da cũng cần được bổ sung vitamin hàng ngày để được khỏe mạnh và mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu về ích lợi của top 5 vitamin tốt nhất cho làn da của phụ nữ.
Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà
Tinh dầu bưởi có hai loại, là tinh dầu hoa bưởi và tinh dầu bỏ bưởi. Cả hai loại tinh dầu này đều có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.
Vitamin E có rất nhiều công dụng, nhất là trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, đây là sản phẩm được rất nhiều chị em tìm mua. Hãy tham khảo bảng giá dưới đây để biết thêm thông tin về các loại vitamin E trên thị trường Việt Nam.