vốn đầu tư FDI

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vốn đầu tư FDI, cập nhật vào ngày: 01/02/2023

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản tiếp tục trụ hạng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 9 tháng qua với hơn 3,5 tỷ USD, chiếm gần 19% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Trong quý III, thị trường bất động sản TP.HCM tiêu thụ 4.150 căn hộ, giảm 54% so với quý II, theo thống kê từ Cushman & Wakefield (C&W) Việt Nam.

Trong bối cảnh thị trường nhiều biến động, những sản phẩm bất động sản an toàn pháp lý, giá mềm và thuộc khu vực có chỉ số phát triển kinh tế cao, đang là xu hướng thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.

Để thu hút thêm vốn FDI, Sở Công Thương TP.HCM đã triển khai các chương trình hỗ trợ, để doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư đổi mới máy móc trang thiết bị, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Nền kinh tế Việt Nam những năm qua đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ cả về kim ngạch lẫn cơ cấu ngành. Từ nền kinh tế với các ngành công nghiệp thâm dụng lao động nay sang ngành công nghiệp có giá trị cao.

Địa phương dẫn đầu về thu hút FDI năm 2020 là TP.HCM với 4,4 tỉ USD, cao hơn 400 triệu USD so với Bạc Liêu ở vị trí thứ hai.

Trước xu hướng dịch chuyển đầu tư trên thế giới, Việt Nam đã và đang được các tổ chức kinh tế và các tập đoàn quốc tế lớn đánh giá là điểm đến hấp dẫn, hút vốn FDI.

Vốn FDI vào ngành gỗ Việt sau 11 tháng năm tăng về số lượng nhưng chất lượng, hiệu quả không cao. Các quốc gia phát triển mà Việt Nam rất cần như Mỹ, EU không đầu tư vào ngành gỗ.