xi măng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về xi măng, cập nhật vào ngày: 07/05/2021

Không chỉ riêng thép, nhiều vật liệu xây dựng khác như xi-măng, cát, gạch, sỏi,... cũng tăng giá chóng mặt, kể từ đầu năm 2021 tới nay.

Do chi phí đầu vào như điện, than, xăng dầu tăng giá, đã khiến giá xi măng trong nước tăng lên 30.000 - 40.000 đồng/tấn.

Số lượng xuất khẩu xi măng lớn có thể giải tỏa năng lực sản xuất trong nước, nhưng chỉ trong ngắn hạn, còn về lâu dài, đây không phải là giải pháp bền vững.

Cơ cấu xuất khẩu xi măng (XM) của Việt Nam đang có sự thay đổi; chuyển từ xuất khẩu clinker là chính sang xuất khẩu XM là chủ yếu.

Thị trường vật liệu xây dựng thời gian gần đây đang “nóng” lên do giá nhiều mặt hàng chủ lực như cát xây dựng, thép, xi măng được điều chỉnh tăng.

Về việc đánh giá cung cầu xi măng năm 2018, dự báo cân đối cung cầu năm 2019, mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Bộ Công Thương.

Một nghiên cứu ban đầu cho thấy nếu sử dụng xi măng “ăn” khói ô nhiễm trên 15% bề mặt các tòa nhà của thành phố Milan thì mức độ khói của thành phố có thể giảm đi một nửa.

Nếu như trước năm 2010, nhiều sản phẩm vật liệu xây dựng (VLXD) chủ lực của Việt Nam chủ yếu còn nhập khẩu từ nước ngoài, thì từ năm 2010 đến nay, ngành sản xuất VLXD nước ta đã phát triển không ngừng và đạt được những thành tựu to lớn trong việc phát triển các cơ sở sản xuất VLXD, với công nghệ tiên tiến, hiện đại ngang tầm với khu vực và các nước phát triển trên thế giới.