Theo điều tra ban đầu, lợi dụng tình hình dịch bệnh do virus Corona diễn biến phức tạp, Nguyễn Quý Trọng (SN 1990, trú tại Ngọc Than, Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã tung tin thất thiệt về việc có một bệnh nhân dương tính với virus Corona trên trang facebook cá nhân.

Sau khi xác minh thông tin, Công an huyện Thạch Thất đã triệu tập Nguyễn Quý Trọng để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Nam thanh niên tung tin thất thiệt về dịch bệnh corona

Tại cơ quan Công an, Trọng khai nhận ngày 31/1, đã đăng tải bài viết với nội dung: "Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai có một bệnh nhân dương tính với virus Corona" trên trang facebook cá nhân. Sau đó, bài viết đã lan truyền trên mạng xã hội facebook với nhiều lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang dư luận trên địa bàn huyện Thạch Thất và các khu vực lân cận.

Cơ quan Công an xác định, việc Trọng đăng tải thông tin trên facebook cá nhân về dịch bệnh do virus Corona xuất hiện trên địa bàn huyện Thạch Thất là không có cơ sở, hoàn toàn bịa đặt, gây hoang mang dư luận. Bản thân Trọng đã nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật nên đã gỡ bỏ bài viết trên và cam kết không tái phạm.

Được biết, hiện các đơn vị ngiêp vụ Công an TP Hà Nội đã lên danh sách các chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh virus Corona trên địa bàn và sẽ tiếp tục xử lý trong thời gian tới.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng có mức xử phạt 20 - 30 triệu đồng.

Theo Công Lý

Nguồn: https://congly.vn/an-ninh-hinh-su/xu-ly-doi-tuong-tung-tin-that-thiet-ve-virus-corona-o-ngoai-thanh-ha-noi-330238.html