cách phòng chống corona

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cách phòng chống corona, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Trong mùa dịch bệnh Covid-19 đang lây lan khắp thế giới thì mua sắm online hay offline cũng cần có những biện pháp bảo vệ an toàn cho chính mình và người xung quanh.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, UBND TP HCM đã quyết định đóng cửa quán bar, vũ trường, karaoke, tiệm cắt tóc... trên địa bàn kể từ 18h ngày hôm nay 24/3.

MailOnline đã dùng một camera UV đặc biệt để kiểm tra các phương pháp rửa tay. Hình ảnh cho thấy khiến nhiều người giật mình vì cách rửa tay hàng ngày.

Sau khi thông báo hơn 10.000 ca Covid-19, New York bắt đầu chiến dịch phòng chống dịch bệnh, người dân hạn chế các hoạt động công cộng.

Theo CNN, tổng số ca nhiễm Covid-19 là 33.000 người Mỹ dương tính, 417 ca tử vong, biến đất nước này thành ổ dịch lớn thứ 3 thế giới.

Đường sắt sẽ dừng chạy các tuyến tàu du lịch vì ảnh hưởng dịch Covid-19, chỉ chạy cuối tuần một số tàu.

Chính phủ Trung Quốc tiết lộ đã chính thức dùng thuốc chống cúm Avigan của Nhật Bản sản xuất để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong bối cảnh chưa có vacxin.

Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) xây dựng, cho ra mắt video clip hoạt hình và ngôn ngữ ký hiệu về những khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 dành cho đối tượng trẻ em Việt Nam.

Những người dùng thuốc huyết áp cao và bệnh tiểu đường có thể có nguy cơ cao mắc nhiễm dịch bệnh Covid-19, các nhà khoa học cho biết trong một nghiên cứu mới nhất.

Ứng dụng NCOVI được thiết kế trực quan và rất dễ sử dụng. Cùng tìm hiều cách sử dụng ứng dụng này trong clip sau.

Trung Quốc mở bệnh viện corona “thông minh” đầu tiên, với các robot hỗ trợ 5G cung cấp dịch vụ chăm sóc suốt ngày đêm cho bệnh nhân.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau thời gian triển khai hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 8 và lớp 9, dự kiến từ ngày 7-3, Sở sẽ tiếp tục triển khai hình thức này đối với học sinh lớp 11, 12.

DN mong muốn TP Hà Nội, Sở Công Thương đồng hành cùng DN ứng phó trước tác động của dịch Covid-19. Đó là ý kiến của các DN tại Hội nghị đánh giá những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới tăng trưởng của TP Hà Nội.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 17h ngày 5-3, thế giới đã ghi nhận 95.413 trường hợp mắc Covid-19 tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 5-3, Bộ Y tế đã có Công văn số 1097/BYT-DP về việc thực hiện áp dụng tờ khai y tế đối với Covid-19 gửi UBND các tỉnh, thành phố có hoạt động kiểm dịch y tế.