xử lý nghiêm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về xử lý nghiêm, cập nhật vào ngày: 23/04/2021

Càng gần Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, giao thương của người dân càng tăng cao, dẫn đến tái diễn tình trạng xe khách tùy tiện dừng đón, trả khách, lập bến trái quy định, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Những ngày này, các đơn vị Công an cơ sở thuộc CATP Hà Nội đang tập trung, tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở và xử lý nghiêm trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 1/8, Hà Nội tiếp tục yêu cầu các quán bar, karaoke, quán nước, hàng ăn vỉa hè… dừng hoạt động.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 không sôi động như mọi năm. Tuy nhiên, không vì thế mà lực lượng CSGT Thủ đô có tâm lý chủ quan.

Chiều 9/4, phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an xử lý nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xã hội...

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 1189/UBND-KGVX ngày 9-4-2020, gửi các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã về việc xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 26-3 đến nay, hầu hết người dân trên địa bàn Thủ đô đã chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước thực tế người dân ở nhiều địa phương có thái độ e ngại, thậm chí lắc đầu không phục vụ du khách nước ngoài và cả người Việt Nam đến từ các vùng khác, lãnh đạo ngành đã có chỉ đạo nhằm chấn chỉnh.

Mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Hiện những vi phạm trật tự xây dựng đã và đang trở thành vấn đề nóng của Thủ đô Hà Nội kéo theo một loạt những hệ lụy như làm mất mỹ quan đô thị.