ý nghĩa

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ý nghĩa, cập nhật vào ngày: 07/08/2022

Những bài học cuộc sống đều ẩn chứa trí tuệ mà chúng ta phải mất nhiều thời gian để có thể nhận ra. Có thể, rất lâu sau này bạn mới giác ngộ được những bài học cuộc sống khắc nghiệt này.

 Những bài học dưới đây giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống. Giúp chúng ta có được sự chủ động trước những thử thách sắp tới.

Lễ Vu Lan là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng của người Việt, mang giá trị nhân văn, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta.

Tết Đoan ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch) tồn tại từ lâu trong văn hoá dân gian phương Đông và có ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hoá.

Với sự thiêng liêng và ý nghĩa đó, ngày này mang tính bền vững và không còn trong giới hạn trong thời đại chúng ta nữa.

Ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch, người dân thường làm bánh trôi bánh chay để cúng ông bà tổ tiên nhưng ít ai biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này.

Việt Nam luôn được xếp ở tốp đầu trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này bắt nguồn từ đâu?

Phút giao thừa là thời khắc thiêng liêng nhất bởi đây là sự chuyển giao giữa giờ khắc cuối cùng của năm cũ và giờ khởi đầu của năm mới. Người ta tin rằng mọi điềm hay, dở xảy ra vào giây phút này có liên quan tới mọi sự hay, dở của tất cả thành viên gia đình trong năm mới nên người Việt từ xưa đến nay vẫn luôn theo phong tục cúng giao thừa rất long trọng bởi ý nghĩa sâu xa đó...

Chọn mua quà tặng 8/3 cho mẹ và bạn gái sao cho vừa đẹp, vừa ý nghĩa nhất tốn khá nhiều thời gian của các bạn trai. Những hộp quà tặng này sẽ giúp bạn thay lời muối nói.