Hơn 21h, Đoàn kiểm tra đã thị sát và kiểm tra các khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm.

Đoàn kiểm tra đi qua những tuyến phố hay tập trung đông người ở ven Hồ Tây rồi theo trục đường vành đai 3 chạy dọc qua các khu thường hay tập trung đông người.

Đa số cửa hàng ăn uống đều thực hiện nghiêm các quy định của TP về việc đóng cửa sau 21h. Tuy nhiên, có nơi, có chỗ vẫn chưa thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Tại quận Hoàng Mai, vào 22h10 phút, Phó Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra đột xuất và nhắc nhở quán phở bò Nam Định tại địa chỉ C63, Lô 6, phố Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) về việc thực hiện thu dọn bếp, bàn ghế và đóng cửa trước 21h.

Lúc kiểm tra, quán vẫn mở cửa và có khách đang ăn. Gần 23h, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở Mập quán (số 373 phố Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) có dấu hiệu phục vụ thực khách quá thời gian quy định.

Chủ quán lý giải là “người nhà ngồi ăn uống” trong khi máy tính quầy kế toán vẫn đang tính tiền… Đoàn kiểm tra đã yêu cầu lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng tiến hành điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

23h10 phút, Đoàn kiểm tra có mặt ở phố ẩm thực Tống Duy Tân (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm)...

Tại đây, khi thấy bóng dáng của lực lượng chức năng, nhiều cơ sở vội kéo cửa sắt để che cho khách đang ăn uống bên trong. Có cơ sở vẫn bán hàng cho khách ngay giữa phố khi Phó Chủ tịch UBND TP đến trước cửa hàng.

Phó Chủ tịch UBND TP đã yêu CAP Hàng Bông xử lý nghiêm các vi phạm. Đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra hành chính 1 cơ sở kinh doanh karaoke trên tuyến phố này.

Tại tất cả các điểm đoàn kiểm tra, đại diện CATP đã yêu cầu lực lượng công an cơ sở, CAQ có mặt làm rõ, xử lý nghiêm các vi phạm.

Sau 23h, một cửa hàng trên phố ẩm thực Tống Duy Tân (Hoàn Kiếm) vẫn bán lẩu cho khách khi Phó Chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra
Sau 23h, một cửa hàng trên phố ẩm thực Tống Duy Tân (Hoàn Kiếm) vẫn bán lẩu cho khách khi Phó Chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra

Ngay tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP nhắc nhở chính quyền phường Hàng Bông phải sát sao hơn nữa, kiểm tra thường xuyên các cơ sở kinh doanh. “Phải đảm bảo giãn cách và tuyệt đối thực hiện nghiêm chỉ đạo của TP về việc phòng chống dịch. Xử lý nghiêm vi phạm”, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu.

Qua buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá, về cơ bản các nhà hàng đã thực hiện nghiêm túc quy định chung của thành phố, các chủ nhà hàng và người dân đều thực hiện việc đóng cửa nhà hàng trước 21h.

“Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp cố tình không thực hiện theo quy định của thành phố. Bên ngoài thì đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn thực khách đang ngồi ăn, uống. Đây là điều mà chúng tôi hết sức phê phán và lên án”, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP nhắc nhở các cấp chính quyền, địa phương tổ chức kiểm tra, yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định của thành phố để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, để chúng ta cùng nhau giữ thành quả mà thành phố và tất cả người dân đã xây dựng được trong thời gian vừa qua.

“Hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn cả nước diễn ra hết sức phức tạp và khó lường. Trong ngày hôm nay Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính Covid-19 ngoài cộng đồng.

TP yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện việc truy vết nhanh, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, từ đó có các giải pháp ngăn chặn các ổ dịch lây lan”, đồng chí Chử Xuân Dũng nhấn mạnh…

Theo anninhthudo.vn

Nguồn: https://anninhthudo.vn/sau-23h-nha-hang-van-ban-lau-giua-pho-pho-chu-tich-ha-noi-phe-binh-co-so-yeu-cau-xu-ly-nghiem-post472130.antd