Thị trường thế giới

Tính tới đầu giờ sáng hôm nay 15/11, Giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.471,20 USD/ounce (Theo Kitco News). Tiếp tục tăng mạnh 7.80 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 9,50 USD/ounce ở mức 1472,80 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tăng nhanh và chặn được đà giảm. Trước đó, giá vàng mất liên tiếp 20 USD trong những phiên đầu tuần này.

Giá vàng hôm nay 15/11: Tiếp tục tăng mạnh. (Ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới biến động mạnh trong bối cảnh ông Donald Trump tiếp tục gây sóng gió trên thị trường tài chính đối với cả Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ và Trung Quốc về thương mại.

Ông Trump cũng đã không quên tấn công dữ dội Trung Quốc, khẳng định kể khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2001, Trung Quốc đã liên tục trục lợi kinh tế nước Mỹ và “không nước nào gian lận giỏi hơn Trung Quốc”.

Mặc dù vẫn cho rằng Trung Quốc muốn có một thỏa thuận thương mại và Mỹ cũng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh nhưng ông Trump không cung cấp thêm chi tiết mới nào về quá trình đàm phán giữa hai bên.

Những lời lẽ cứng rắn của ông Trump đã khiến giới đầu tư lo ngại Nhà Trắng vẫn có thể tăng thuế trở lại nếu hai bên không đạt được thỏa thuận.

Theo Wall Street Journal và hãng tin CNBC, cuộc đàm phán lại rơi vào bế tắc do hai bên chưa thể thống nhất được một loạt vấn đề quan trọng.

Trung Quốc đòi Mỹ dỡ thuế quan và không muốn cam kết cụ thể về khối lượng mua nông sản Mỹ, trong khi Mỹ chưa muốn dỡ thuế và đòi Trung Quốc phải nhượng bộ thêm về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ.

Động thái trên của Tổng thống Mỹ đã làm thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trở lại cũng khiến dòng tiền tìm đến vàng.

Thị trường trong nước

Giá vàng trong nước đang tăng nhanh, hướng đến ngưỡng 42 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng đầu giờ sáng hôm nay 15/11:

Giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 41,24 – 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 41,28 – 41,48 triệu đồng/lượng.

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 41,28 – 41,48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,32 – 41,46 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC được PNJ niêm yết tại Hà Nội và TP. HCM ở mức 41,20 – 41,45 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Tổng hợp giá vàng mới nhất 6h45 sáng ngày 15/11/2019:

Nguồn: webgia

Theo Thời báo chứng khoán Việt Nam