Bài viết dưới đây giúp cho quá trình đó được thực hiện một cách hiệu quả để bạn được rõ và có biện pháp bảo vệ đôi mắt của mình tốt hơn.
Nhiều người hiện nay có thói quen vô cùng tai hại, làm việc với máy vi tính hay chơi game quá nhiều, dẫn đến tình trạng đôi mắt của chúng ta làm việc quá sức (Ảnh minh họa)

Đôi mắt có vai trò rất quan trọng, giúp phản ánh thông tin, hình ảnh nhận được để não xử lý và điều chỉnh hành vi của chúng ta. Vì vậy, việc theo dõi những triệu chứng của các bệnh về mắt là rất cần thiết nhằm giúp cho mình có chế độ chăm sóc đôi mắt phù hợp.

Nhiều người hiện nay có thói quen vô cùng tai hại, làm việc với máy vi tính hay chơi game quá nhiều, dẫn đến tình trạng đôi mắt của chúng ta làm việc quá sức. Khi đôi mắt rơi vào tình trạng này sẽ có các triệu chứng như: nhức mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt sống,…thậm chí, nhiều người còn bị các bệnh về tật khúc xạ: cận thị, loạn thị, viễn thị,…dẫn đến giảm thị lực của mắt, khi đó cách tốt nhất là bạn nên để cho đôi mắt mình nghỉ ngơi, thư giãn hoặc đến khám tại các cơ sở y tế.

Đó chỉ là những triệu chứng của các bệnh về mắt trường hợp nhẹ. Nếu bạn không may mắn mắc phải các bệnh về mắt nguy hiểm khác như: đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, tắc tuyến lệ,…thì vô cùng nguy hiểm, có khả năng bạn bị mù vĩnh viễn.

Đối với bệnh đục thủy tinh thể, làm cho mắt chúng ta không thể tiếp nhận ánh sáng từ ngoài vào, dẫn đến hiện tượng nhìn thấy mờ, mắt bị khô, mỏi, nhìn xa kém, nhìn màu không chuẩn, thấy những chấm đen, lóa sáng. Bệnh thoái hóa hoàng điểm, sẽ gây tổn thương các tế bào thị giác, tế bào võng mạc, làm mắt giảm thị lực, nhìn hình biến dạng, méo mó, bị rối loạn thị lực màu, nhìn mọi vật mờ, nhạt màu. Bệnh tắc tuyến lệ, có triệu chứng thường xuyên chảy nước mắt, kèm theo mủ.

Đối với triệu chứng của các bệnh về mắt nguy hiểm kể trên, các bạn đừng coi thường, phải nhanh chóng có các biện pháp phòng và chữa trị hiệu quả (Ảnh minh họa)

Đối với triệu chứng của các bệnh về mắt nguy hiểm kể trên, các bạn đừng coi thường, phải nhanh chóng có các biện pháp phòng và chữa trị hiệu quả, tốt nhất là nên đi khám bác sĩ, tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định điều trị, đừng để tình trạng bệnh diễn biến nặng hơn. Ngoài ra, để giúp mắt luôn khỏe đẹp, các bạn nên thường xuyên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt và có chế độ sinh hoạt phù hợp, không làm việc nhiều với máy vi tính, không để mắt trong tình trạng mệt mỏi hay làm việc quá sức, căng thẳng, tập trung nhiều ,…Và nên kiểm tra mắt định kỳ để có thể kịp thời phát hiện và có phương pháp chữa trị hiệu quả cho đôi mắt.

Theo Thời báo chứng khoán Việt Nam