Luôn để bộ sạc trong ổ cắm

Ngay cả khi bạn không sạc điện thoại, cục sạc vẫn sẽ làm hao phí điện. Điều này không tốt cho hóa đơn tiền điện của bạn. Cục sạc truyền tải điện cũng tỏa ra hơi nóng, nhiệt độ này tăng dần có thể khiến vật gần đó bắt cháy, hoặc nếu không khí đủ ẩm, nó có thể gây chập điện và cháy.

Ảnh minh họa.

Sạc pin đến 100%

Nếu bạn sạc pin điện thoại của mình đến 100% mỗi lần, điều này sẽ rút ngắn tuổi thọ của nó. Nguyên nhân là do mỗi pin có số chu kỳ sạc chính xác và nếu bạn luôn sạc đến 100%, các chu kỳ này sẽ kết thúc sớm hơn.

Nguyên tắc chung khi sạc pin là chỉ sạc đầy 1 lần/tháng, còn lại nên duy trì pin trong khoảng 20% đến 80%.

Ảnh minh họa.

Để pin điện thoại cạn mới sạc

Sẽ không tốt chút nào khi để pin cạn về 0% vì pin lithium hoạt động theo chu kỳ sạc. Do đó để pin điện thoại cạn sạch sẽ dần dần tổn hại tuổi thọ của pin.

Ảnh minh họa. 

Sạc pin điện thoại để qua đêm

Nếu bạn để điện thoại sạc suốt đêm, bạn sẽ lãng phí điện và sạc pin nhiều hơn mức cần thiết. Điều này cũng sẽ làm hỏng chu kỳ sạc của pin.

Một lý do khác để không bao giờ để điện thoại sạc qua đêm là để đảm bảo nó không quá nóng.

Ảnh minh họa. 

Sử dụng điện thoại trong khi sạc

Bạn không nên vừa làm hao pin điện thoại vừa sạc, nó sẽ khiến pin phải chịu ứng suất quá lớn.

Nếu có ai đó gọi điện tới, bạn có thể rút dây sạc (và rút sạc khỏi ổ điện) để nghe điện thoại, sau khi kết thúc cuộc gọi mới sạc pin tiếp.

Ảnh minh họa. 

Sạc điện thoại khi pin còn trên 20%

Sạc điện thoại quá thường xuyên sẽ khiến tuổi thọ của pin giảm đi. Bạn chỉ nên sạc pin khi thực sự cần thiết, tức là khi pin còn dưới 20% và trên 5%.

Ảnh minh họa. 

Để ốp điện thoại khi sạc

Một trong những kẻ thù lớn nhất của pin điện thoại là nhiệt độ. Sạc pin khi điện thoại vẫn bọc ốp sẽ khiến nhiệt phát ra bị giữ lại, khiến pin và các bộ phận khsc trong điện thoại nóng lên.

Trước khi sạc điện thoại, hãy tháo vỏ máy ra để cho pin thở.

Ảnh minh họa. 

Dùng sạc giá rẻ

Mỗi điện thoại đều có bộ sạc tương thích, không nên thay thế bằng một thương hiệu khác dành cho kiểu máy khác. Nếu bạn không sử dụng bộ sạc phù hợp, năng lượng nạp vào pin quá nhiều hoặc quá ít, khiến pin bị nóng hoặc sạc vào chậm.

Ảnh minh họa. 

Dùng ứng dụng tiết kiệm pin không rõ nguồn gốc

Các ứng dụng miễn phí có thể hữu ích để theo dõi hiệu suất của pin, nhưng bạn nên cẩn thận với những ứng dụng bạn sử dụng. Các ứng dụng được phát triển bởi các nguồn không xác định và không được các nhà sản xuất điện thoại thông minh đánh giá có thể khiến pin bị căng thẳng, chứa virus.

Ảnh minh họa. 

Sạc điện thoại từ laptop

Nhiều người thường dùng laptop để sạc pin điện thoại, nhưng sạc pin từ laptop sẽ mất nhiều thời gian hơn sử dụng ổ cắm thông thường và không thể kích hoạt tùy chọn sạc pin nhanh trên điện thoại.

Nếu bạn muốn sạc pin nhanh hơn, tốt nhất hãy dùng ổ điện.

 Ảnh minh họa

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/10-sai-lam-pho-bien-khi-sac-dien-thoai-lam-chai-pin-hong-thiet-bi-d158187.html