1. Chắc chắn có đủ nước ấm

Khi vào phòng tắm, bạn nhớ phải mở chế độ nước ấm. Hãy thử bằng cách vặn vòi nước và đưa tay vào xem thử nước ấm đã được bật chưa để phòng khi vòi nước nóng bị hư hỏng.

Khi vào phòng tắm, bạn nhớ phải mở chế độ nước ấm

Nếu bạn vội tắm ngay mà không kiểm tra thì có thể sẽ vô tình bị ngấm nước lạnh. Trước khi tắm trong nước ấm, bạn nhớ vặn nước từ từ để cho cơ thể làm quen với nhiệt độ khác, chứ không nên mở nước quá mạnh ngay lúc đầu.

  1. Mang theo khăn tắm và khăn lau đầu vào nhà tắm

Vào thời tiết lạnh giá thế này, bạn tuyệt đối không được quên mang khăn tắm to cũng như khăn lau tóc vào.

Vì nếu để cơ thể bị ướt sũng, người bạn sẽ rất lạnh. Lưu ý là nên tắm trước rồi sau đó mới gội đầu sẽ khiến bạn đỡ bị lạnh hơn.

Và nhớ là bạn phải giữ cho khăn tắm được khô ráo để khi quấn lên người không có cảm giác lạnh lẽo.

Sau khi tắm gội xong thì nhớ dùng khăn bóp nước từ trên tóc xuống, những giọt nước nhỏ chảy xuống cơ thể sẽ làm bạn dễ bị lạnh hơn.

Sau khi tóc đã hơi khô ráo, hãy vấn khăn lên đầu bọc tóc lại. Lau người bằng khăn tắm rồi quấn khăn quanh người để giữ ấm cho cơ thể.

  1. Tăng nhiệt độ của nước ấm hơn khi gần tắm xong

Khi gần tắm xong, nếu bình nước nóng nhà bạn có chế độ tăng nhiệt thì hãy tăng nhiệt độ lên nhưng phải cẩn thẩn để nước nóng không làm bỏng da bạn.

Nước ấm ở gần cuối sẽ lưu lại trên da và giúp bạn giữ ấm cho đến khi bạn lau khô người, mặc áo quần vào.

  1. Đánh lừa cảm giác chính bạn

Trước khi vào tắm, bạn hãy thử ngậm 1-2 viên đá nhỏ trong miệng. Việc này sẽ làm cho cổ họng cũng như bên trong cơ thể bạn cảm thấy hơi lạnh, nên khi bạn vào phòng tắm, được tắm nước ấm bạn sẽ cảm giác được nhiệt độ bây giờ đang thay đổi.

Bên trong phòng tắm ấm hơn rất nhiều so với khi bạn đang ngậm viên đá nhỏ.

  1. Không để phòng tắm quá kín

Nếu bạn có phòng tắm riêng trong phòng hoặc khi chắc chắn cả nhà đã đi vắng thì bạn cũng có thể làm cách này để cảm thấy ấm hơn sau khi tắm.

Nếu bạn mở hé cửa phòng tắm ngay từ ban đầu thì có thể sẽ khiến cơ thể hơn ớn lạnh một chút nhưng đến lúc tắm xong và đi ra ngoài thì bạn sẽ cảm thấy đỡ lạnh hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, mùa đông các bạn có thể không cần ngày nào cũng phải tắm. Bởi, việc tắm thường xuyên sẽ làm mất chất dầu bài tiết trên bề mặt da và các vi khuẩn bảo vệ ký sinh trên da dẫn đến làm tổn thương lớp biểu bì của da, gây mẩn ngứa, sức đề kháng của da yếu đi, từ đó dễ gây ra các bệnh về da.

Ngoài ra, việc tắm thường xuyên trong tiết trời giá lạnh như mùa đông sẽ khiến chúng ta dễ bị nhiễm lạnh. Do đó các bạn có thể 3-4 lần/ tuần và khi tắm nhớ làm theo 5 điều trên nhé./.

Theo Nhật Linh ( tổng hợp) / Gia đình Việt Nam