5 ứng dụng cảnh báo thiên tai tốt nhất cho điện thoại mà bạn không thể bỏ qua:

1. Windy.com

Còn được gọi là Windyty, đây là một công cụ đặc biệt để trực quan hóa dự báo thời tiết. Đây là ứng dụng cảnh báo các hiện tượng thời tiết trực quan, chi tiết và chính xác. Windy.com được tin dùng bởi các phi công chuyên nghiệp, vận động viên dù lượn, vận động viên nhảy dù, người đi bộ, người lướt sóng, người chèo thuyền, ngư dân, người săn bão và chuyên gia thời tiết, cũng như các chính phủ, nhân viên quân đội và đội cứu hộ.

2. Weather Underground

Ứng dụng thông tin cộng đồng này hiện đang được cung cấp bởi những nhà dự báo thời tiết địa phương gửi đến smartphone của bạn. Bạn cũng có thể thấy các bức ảnh, dữ liệu tương tác radar và bản đồ vệ tinh.

3. MyRadar Weather Radar

Ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng dữ liệu thời gian tiếp cận chính xác của cơn bão sắp tới, đồ họa có độ phân giải cao, bao gồm cả hình ảnh vệ tinh của đám mây hiện tại. Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ theo dõi thời tiết khắc nghiệt và nhận thông báo. Như vậy, bạn có thể nhận được những cảnh báo về sự xuất hiện của bão, lũ hoặc lốc xoáy.

4. Disaster Alert

Ứng dụng sẽ thông báo đến người dùng thông tin các thiên tai sắp xảy ra như bão gió, bão nhiệt đới, sóng thần cũng như lũ lụt hoặc cháy rừng.

5. Natural Disaster Monitor

Ứng dụng Natural Disaster Monitor sẽ giúp bạn theo dõi các cơn bão nhiệt đới, sóng thần, lũ lụt và các kiểu thiên tai khác nhờ có các biểu tượng màu sắc, được phân biệt theo mức độ nguy cấp của từng loại thiên tai. Tất cả sẽ hiển thị trong một danh sách hoặc phông nền Google Maps trên ứng dụng Natural Disaster Monitor.

Theo Công luận