thời tiết

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thời tiết, cập nhật vào ngày: 14/08/2022

Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho thấy, vào khoảng ngày 16-17/2 (tức mùng 5-6 Tết), nước ta rất có thể đón một đợt không khí lạnh mới khiến nền nhiệt giảm sâu, trời trở rét.

WMO dự báo, năm 2021 cũng sẽ nằm trong chuỗi năm nóng nhất, bất chấp ảnh hưởng của quá trình hạ nhiệt tạm thời do La Niña gây ra.

Chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đưa ra những dự báo về thời tiết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong những ngày rét đậm, rét hại như hiện nay, ngoài việc chuẩn bị kĩ quần áo, chăn nệm để giữ ấm cơ thể, thì mọi người nên sử dụng những biện pháp dưới đây để ngôi nhà trở nên ấm áp hơn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 17-18/1, đợt gió mùa Đông Bắc mạnh có thể sẽ tạo ra một đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) thành phố Hà Nội có Công văn số 03/BCH về ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, gió mùa Đông Bắc.

Theo chuyên gia khí tượng nhận định, đợt không khí lạnh đang chuẩn bị ảnh hưởng nước ta có cường độ rất mạnh, tương đương đợt rét kỷ lục năm 2016.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, vào Tết Dương lịch 2021 trong khi miền Bắc rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (14/12), bộ phận không khí lạnh đã tiến sát xuống biên giới phía bắc nước ta.

Theo cổng thông tin quan trắc mội trường Hà Nội cập nhật, chỉ số chất lượng không khí AQI ngày 14/12/2020 là 115, ở mức kém. Khuyến cáo nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe, hạn chế hoạt động ngoài trời.

Tham gia Liên minh Tăng cường hiệu quả làm mát, Việt Nam sẽ cùng các nước triển khai những hành động chung nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi làm mát tiết kiệm năng lượng, thân thiện với khí hậu.

Tình trạng ô nhiễm không khí của Hà Nội và TP.HCM đang ở mức rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Chỉ tính từ tháng 11 đến nay 2 thành phố này có đến 11 ngày ở mức cảnh báo màu đỏ.

Trong tuần vừa qua (từ ngày 8 - 14/11), chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục có xu hướng xấu đi so với tuần trước.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1597/CĐ-TTg ngày 12/11/2020 về việc tập trung ứng phó với bão số 13 năm 2020.

Những ứng dụng cảnh báo thiên tai được liệt kê dưới đây rất phù hợp với người dùng tại Việt Nam, giúp bạn nắm bắt được những thiên tai sắp xảy ra để phòng tránh.