1. Quả sầu riêng 

Không phải ai cũng ăn được sầu riêng bởi loại quả này có mùi... khó ngửi. Nhưng những ai ăn được sầu riêng quả là những người may mắn bởi vì họ đang tiêu thụ một loại hoa quả giàu chất sắt, chất xơ và vitamin nhóm B.

Hơn nữa, quả sầu riêng chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn giảm cân thì không nên ăn nhiều sầu riêng vì nó có thể gây tăng cân. 

2. Quả chôm chôm 

Quả chôm chôm bắt nguồn từ Malaysia và Indonesia nhưng nay lại phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á. Loại quả này giàu chất chống oxy hóa như flavonoids và polyphenols giúp cơ thể chống lại các bệnh ung thư. 

Không những vậy, chôm chôm còn giàu sắt, canxi, phốt pho và các khoáng chất giúp xương khớp khỏe mạnh.

3. Quả thanh long

Quả thanh long có thể giảm nguy cơ cao huyết áp

Quả thanh long có thể được tìm thấy ở nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Hawaii, Australia, New Zealand. Theo một cuộc nghiên cứu năm 2010, chất chống oxy hóa trong quả thanh long có thể giảm nguy cơ bị bệnh cao huyết áp, bệnh tim và tiểu đường. 

Chất chống oxy hóa như lycopene và polyphenols trong quả thanh long có thể giúp cơ thể phòng tránh ung thư hiệu quả. 

4. Quả vải

Quả vải bắt nguồn từ miền nam Trung Quốc và hiện nay nó xuất hiện nhiều ở các nước châu Á, châu Phi, Trung Mỹ và Nam Mỹ. 

Quả vải chứa rất nhiều vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa polyphenols. Các nhà khoa học còn cho rằng chất oligonol trong quả vải có thể phòng tránh béo phì và giảm mỡ nội tạng. 

5. Măng cụt 

Măng cụt từ lâu đã được sử dụng trong y học

Măng cụt được trồng nhiều nước như Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Ít ai biết rằng loại quả này còn được sử dụng trong y học để chống viêm, chữa lành vết thương.

Không những thế, măng cụt còn có thể giảm viêm, giảm tiêu chảy và bệnh eczema. 

6. Quả mít

Quả mít bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ và nay được trồng nhiều ở Đông Nam Á. Loại quả này cũng được trồng nhiều ở châu Phi và Brazil. 

Quả mít rất giàu chất xơ tốt cho hệ miễn dịch. Nó còn giàu chất chống oxy hóa, có tính kháng viêm và kháng khuẩn. Đặc biệt, hạt mít có nhiều vitamin như thiamine và riboflavin giúp da, tóc và móng khỏe mạnh. 

(Theo Healthline) 

Theo Gia Đình Mới