Sầu riêng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sầu riêng, cập nhật vào ngày: 14/07/2024

Gần đây xuất hiện một số thương lái đến Đắk Lắk trả giá sầu riêng cao hơn mức giá chủ vườn đã cam kết với đơn vị thu mua trước đó. Các chuyên gia cảnh báo đây chỉ là một hiện tượng “cò”.

Là một trong số ít ngành báo cáo kim ngạch xuất khẩu tăng trong quý I/2023, ngành rau quả Việt Nam có triển vọng sáng sủa để cán mốc 4 tỷ USD doanh thu xuất khẩu trong năm nay.

Với 1,2 triệu tấn trái cây ở các tỉnh phía Nam đang bước vào chính vụ, giá nhiều mặt hàng đang giảm mạnh khi nguồn cung dồi dào. Điển hình, giá sầu riêng sau một thời gian sốt, có thời điểm chạm mốc gần 200.000 đồng

Văn phòng Thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam) cho biết, sau 2 lần kiểm tra trực tuyến vườn trồng, cơ sở đóng gói sầu riêng tươi của Việt Nam

Sầu riêng được xem là vua của các loại trái cây nhiệt đới. Đây không phải là loại trái cây mà nhiều nước trồng được nên được thị trường nhiều nước ưa chuộng.

"Rất khó để nhận biết sầu riêng nhúng thuốc nhiều hay ít. Người dùng thường chỉ có thể nhận biết sầu riêng chín ép hay sầu riêng chín tới mà thôi", con gái chủ vựa sầu riêng ở Cai Lậy chia sẻ.

Nước Việt Nam ta có nhiều loại hoa quả rất thơm ngon vừa có giá trị dinh dưỡng vừa có thể hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật.

Đến Hoa hậu Kỳ Duyên trong một lần thưởng thức loại sầu riêng này cũng phải thốt lên "Ăn tới đâu tan chảy tới đấy".

Được biết đây là giống sầu riêng của Thái Lan được nhập về Việt Nam bán.

Sở dĩ có rất nhiều người “nghiện” sầu riêng bởi loại quả có hương vị thơm ngon đặt biệt.Tuy nhiên, một số người sau đây không nên ăn sầu riêng vì có thể gây hại sức khỏe.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng chung sầu riêng với rượu tuy không hề dẫn đến tử vong như mọi người thường nghĩ nhưng nó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Trong ba ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trên địa bàn xảy ra mưa to, gió lớn làm nhiều vườn sầu riêng bị gãy đổ và rụng trái hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề.

Cốc kem sầu riêng mát lạnh vừa giúp cả gia đình giải nhiệt ngày hè lại vô cùng bổ dưỡng.

Sầu riêng tuy ngon và nhiều dưỡng chất nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này. Dưới đây là một số đối tượng không nên ăn sầu riêng dù thèm đến mấy.

Món xôi sầu riêng béo ngậy, thơm lừng sẽ làm cho cả gia đình bạn thích mê.