Sau-rieng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sau-rieng, cập nhật vào ngày: 28/10/2020

"Rất khó để nhận biết sầu riêng nhúng thuốc nhiều hay ít. Người dùng thường chỉ có thể nhận biết sầu riêng chín ép hay sầu riêng chín tới mà thôi", con gái chủ vựa sầu riêng ở Cai Lậy chia sẻ.

Nước Việt Nam ta có nhiều loại hoa quả rất thơm ngon vừa có giá trị dinh dưỡng vừa có thể hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật.

Đến Hoa hậu Kỳ Duyên trong một lần thưởng thức loại sầu riêng này cũng phải thốt lên "Ăn tới đâu tan chảy tới đấy".

Được biết đây là giống sầu riêng của Thái Lan được nhập về Việt Nam bán.

Sở dĩ có rất nhiều người “nghiện” sầu riêng bởi loại quả có hương vị thơm ngon đặt biệt.Tuy nhiên, một số người sau đây không nên ăn sầu riêng vì có thể gây hại sức khỏe.

Trong ba ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trên địa bàn xảy ra mưa to, gió lớn làm nhiều vườn sầu riêng bị gãy đổ và rụng trái hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề.

Cốc kem sầu riêng mát lạnh vừa giúp cả gia đình giải nhiệt ngày hè lại vô cùng bổ dưỡng.

Sầu riêng tuy ngon và nhiều dưỡng chất nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này. Dưới đây là một số đối tượng không nên ăn sầu riêng dù thèm đến mấy.

Món xôi sầu riêng béo ngậy, thơm lừng sẽ làm cho cả gia đình bạn thích mê.

Hiện nay sầu riêng ở Tiền Giang, đặc biệt huyện Cai Lậy bắt đầu vào mùa thu hoạch chính vụ. Tuy nhiên người dân ở đây đang lo lắng vì doanh nghiệp và thương lái ngừng thu mua khiến 200 ngàn tấn trái sầu riêng có nguy cơ ngừng đọng.

Trước “cơn sốt” về hạt một số loại sầu riêng tại Lâm Đồng đang được thương lái đua nhau thu mua với giá lên tới gần 100.000 đồng/kg cùng những đồn thổi âm mưu phá hoại kinh tế của nhóm thương gia nước ngoài, ngày 11/8, Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng cho biết, đã vào cuộc xác minh thông tin trên.

Hãy thử biến tấu những cách làm này, để mùa hè thêm thanh mát với món chè dừa non sầu riêng của riêng bạn!

Sau khi đột nhập và phát hiện hành vi tẩm hóa chất của một cơ sở kinh doanh sầu riêng, vừa qua cơ quan chức năng đã xử phạt cơ sở này 20 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số sầu riêng.

Thời điểm hiện nay, bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào mùa thu hoạch sầu riêng với niềm phấn khởi, bởi mùa vụ năm nay trúng đậm.

Sầu riêng tuy tốt nhưng cũng có những nguyên tắc cần nhớ để vừa tận dụng dưỡng chất lại vừa không hại đến sức khỏe.