Trong khi đó, 6 tổ công tác liên ngành kiểm tra trên địa bàn 12 quận đã kiểm soát 14.146 trường hợp; xử phạt vi phạm hành chính 72 trường hợp (27 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, 45 trường hợp không có giấy đi đường).

Giấy đi đường đều được tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm chụp ảnh.
Giấy đi đường đều được tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm chụp ảnh.

Công an thành phố cũng cho biết, từ 11h ngày 25-8 đến 11h ngày 26-8 đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 844 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Trong đó, 60 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 1 cơ sở kinh doanh vi phạm; 783 trường hợp không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Đáng lưu ý trong ngày 26-8, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai tổ công tác đặc biệt kiểm tra giấy đi đường tại khu vực phố cổ. Tính đến 16h ngày 26-8, đã kiểm soát 235 lượt phương tiện, xử phạt 4 triệu đồng 2 trường hợp ra đường không rõ lý do. Tất cả các trường hợp ra đường đều được tổ công tác chụp lại giấy đi đường phục vụ việc sàng lọc, kiến nghị cơ quan chức năng siết chặt hoạt động cấp giấy đi đường.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Theo hanoimoi.com.vn

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1010110/6-to-kiem-soat-lien-nganh-xu-phat-72-truong-hop-trong-ngay-26-8?fbclid=IwAR2G27SNA0P9So1yYTkixSCyazpDPbKuUFVoF94AF11ab8Kbtghhyk5IZTg