ảnh hưởng dịch Covid-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ảnh hưởng dịch Covid-19, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Theo một kết quả khảo sát mới đây của Sapo, hàng nghìn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng cho biết, doanh thu của họ trong năm 2021 không tăng trưởng, thậm chí còn sụt giảm trên 30%.

Đến ngày 6/10, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài mới đạt 19,03% kế hoạch; 9/13 bộ, ngành có văn bản đề nghị trả lại 8.054 tỷ đồng vốn ODA, chiếm 44,08% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.

Dù hiện tại nguồn cung thịt trong nước vẫn đang tăng mạnh nhưng nguồn thịt nhập khẩu dự báo vẫn ở mức cao trong những tháng cuối năm.

Kết luận cuộc họp trực tuyến sáng 8/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần “tất cả vì TP HCM” và yêu cầu dành tất cả những gì tốt nhất cho TP HCM phòng chống dịch.

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 trở lại Việt Nam khiến các doanh nghiệp ở TP.HCM như “ngồi trên đống lửa”. Trước tình hình này các doanh nghiệp đã nhanh chóng tìm cách ứng phó để vượt qua mùa dịch.

Xét đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có ý kiến giao các Bộ liên quan và UBND các tỉnh phối hợp hỗ trợ, tháo gỡ.

Kịch bản khả quan của phân khúc bất động sản công nghiệp có thể sẽ phải rẽ ngang khi làn sóng Covid-19 tái bùng nổ.

Hiện nay nợ xấu đã được cơ cấu để ngân hàng và doanh nghiệp yên tâm “làm ăn”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khi dịch COVID-19 không giảm như kỳ vọng sẽ khiến nợ xấu chịu nhiều áp lực tăng trong năm nay.

Nhằm giảm các thiệt hại do đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Bộ Công Thương đã trình Chính phủ lộ trình giảm giá điện. Nếu được Chính phủ chấp thuận, thì đây là lần thứ 3 giá điện giảm trong hơn 1 năm qua.

Giá thịt lợn đã hạ xuống trong thời gian gần đây do nguồn cung đảm bảo, trong khi giá thịt gia cầm lại có khả năng tăng cao trong quý 2 do giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 03/2021/TT-NHNN (ngày 2-4-2021) sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN (ngày 13-3-2020) về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí.

Năm 2020, thị trường bất động sản Khánh Hòa chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và hậu thanh tra sai phạm các dự án. Song, giới chuyên gia vẫn đặt nhiều kỳ vọng cho miền đất này trong năm 2021.

10.197 DN trên toàn quốc tham gia vào khảo sát đã cung cấp những góc nhìn cụ thể về ảnh hưởng của Covid-19 và cách thức ứng phó của DN.

Ngày 2/6, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn. Một trong những vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm là chính sách giãn, hoãn thuế và tiền thuê đất.

Chỉ mở bán với những khách hàng “take away” (mua mang đi), chuyển từ bán hàng quần áo sang bán đồ ăn trực tuyến (online)…, các hộ kinh doanh nhỏ đã có nhiều cách xoay xở từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay.