áp thấp nhiệt đới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về áp thấp nhiệt đới, cập nhật vào ngày: 24/01/2021

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương Nam Bộ được đặt trong tình trạng cảnh giác cao khi cả bão và áp thấp nhiệt đới đang cùng hướng vào khu vực này.

Chỉ mới sang ngày thứ 2 ảnh hưởng bởi mưa lũ nhưng trên địa bàn các tỉnh miền Bắc, miền Trung qua thống kê đã có nhiều thiệt hại về người và của.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương bị ngập nặng. Đến thời điểm này đã có 3 người chết và mất tích.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, chiều ngày 25/9 vùng áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng và đang có dấu hiệu suy yếu .

Vùng gần trung tâm áp thấp nhiệt đới sức gió mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Hiện áp thấp nhiệt đới đang hướng vào đất liền nước ta.

Hiện nay, áp thấp nhiệt đới có cường độ mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 9 đang di chuyển, tiến sát Biển Đông. Văn phòng thường trực BCĐ T.Ư về phòng, chống thiên tai đã có công điện yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Trong khi bão số 2 vừa suy yếu thành áp thấp nhiệt đới thì ngoài khơi Thái Bình Dương đang có một cơn bão rất mạnh có khả năng tiến vào biển Đông.