Lý do là các đối tác gia công iPhone có trụ sở đặt tại Trung Quốc như Foxconn và Wistron phải tạm ngừng sản xuất trong vài tuần, gây tác động đến nguồn cung sản phẩm của Apple. Ngoài ra, công ty Mỹ phải đóng cửa nhiều cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc. Một số mở cửa trở lại trong những ngày qua nhưng sức tiêu thụ của người dùng giảm trong bối cảnh hiện tại.

Trong một tuyên bố vừa được đưa ra, Apple cho biết công việc đang được bắt đầu trở lại với tiến độ chậm, cũng như nguồn cung iPhone trên toàn cầu sẽ "tạm thời bị hạn chế".

Ngày 31/3, Apple dự kiến cho ra mắt mẫu iPhone 9 giá rẻ, tiếp nối người đàn anh iPhone SE được ra mắt vào năm 2016. Nhưng do sự bùng phát của virus corona, doanh số bán của thiết bị cũng nhiều khả năng chịu ảnh hưởng. iPhone 9 sử dụng lại thiết kế trên iPhone 8, nhưng sở hữu sức mạnh phần cứng tương tự như iPhone 11 Series, với vi xử lý A13 Bionic, 3GB RAM.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Apple bán được 20-30 triệu thiết bị iPhone trong năm nay.

Trong khi đó, đại dịch bùng phát cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất hai mẫu tai nghe không dây AirPods và AirPods Pro cao cấp.

Cuối tháng trước, trong báo cáo thu nhập tài chính quý IV/2019, Apple cũng mở rộng mức ước tính doanh thu quý I/2020 lên khoảng từ 63-67 tỷ USD, trong đó hãng dự tính cả mức ảnh hưởng do virus corona gây ra. Tuy vậy, sau đợt dịch bệnh vừa qua, có vẻ như doanh thu của Apple trong quý I/2020 đã không đạt 63 tỷ USD như kỳ vọng.

Theo Viết Linh/Reatimes