Bản iOS 13.4 beta có nhắc đến một hàm giao diện lập trình ứng dụng (API) mới có tên gọi là "CarKey", cho phép đặt iPhone hoặc Apple Watch cạnh ô tô có tương thích với NFC để sử dụng điện thoại, đồng hồ như một chiếc chìa khoá xe. Chiếc chìa khoá kỹ thuật số này nằm trong ứng dụng Wallet trên thiết bị và bạn có thể chia sẻ chiếc khoá số này với thiết bị Apple của một người khác qua ứng dụng Wallet.

Một số nhà sản xuất ô tô cho phép người dùng sử dụng điện thoại dưới dạng một chiếc khoá xe kỹ thuật số thông qua các ứng dụng riêng biệt. Nhưng giải pháp này có hạn chế. Hyundai hiện có ứng dụng khoá kỹ thuật số, nhưng chỉ có trên hệ điều hành Android và chỉ tương thích với dòng xe Sonata phiên bản 2020. Chiếc xe cũng cần phải có một số tính năng đặc biệt, như ứng dụng On Call của hãng xe Volvo yêu cầu người dùng phải sở hữu một chiếc xe với bộ phận "Volvo on Call Telematics Unit". Khoá xe điện tử của Apple sẽ được tích hợp chặt chẽ hơn với iPhone và Apple Watch, đồng thời tương thích với nhiều dòng xe hơn.

Đây mới chỉ là bản beta đầu tiên của iOS 13.4 và cũng chưa rõ liệu bản chính thức có được tích hợp tính năng này hay không, hoặc khi nào Apple sẽ có thông báo về tính năng hữu ích này.

Theo Ngọc Nhi/Reatimes