bãi giữ xe

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bãi giữ xe, cập nhật vào ngày: 30/11/2020

Khu vực vỉa hè phía cổng sau trường tiểu học Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội) đã bị trưng dụng làm điểm trông giữ xe cả ngày và đêm, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của các học sinh nhỏ tuổi tại đây.

Dù thanh tra Chính phủ đã yêu cầu Bộ GTVT thu hồi 2 lô “đất vàng” của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do sử dụng sai mục đích. Nhưng đến thời điểm hiện tại, nơi này đang được tận dụng làm bãi giữ xe trái quy định.

Điểm trông giữ xe do Công ty TNHH xây dựng và TM An Thành Sơn quản lý tiếp tục lấn chiếm vỉa hè, thu phí sai quy định, "phớt lờ" chỉ đạo của UBND phường Định Công về việc đảm bảo mỹ quan đô thị và TTGT trong khu vực.

Dù tiềm ẩn nhiều hệ lụy nhưng sai phạm của các điểm trông giữ xe trái phép tại quận Hoàn Kiếm vẫn mặc nhiên tồn tại, thách thức cơ quan chức năng và quy định của pháp luật?

Tại phường Đại Kim (Hoàng Mai) nhiều cá nhân, tập thể ngang nhiên chiêm dụng vỉa hè làm bãi trông giữ xe trái phép nhưng không bị xử lý. Trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi các sai phạm này đã tồn tại từ rất lâu?

Trước phản ánh của người dân về việc một số bãi trông giữ xe thu phí tới 200 nghìn đồng/1 lượt trông giữ xe máy, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý nhiều điểm trông giữ xe vi phạm.