báo cáo thị trường

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về báo cáo thị trường, cập nhật vào ngày: 12/08/2020

Các ca nhiễm mới bùng phát tiếp tục tác động mạnh đến ngành du lịch và BĐS nghỉ dưỡng. Theo Savills, trước mắt, các khách sạn và resort sẽ bỏ lỡ thời điểm du lịch hè vốn được ghi nhận là mùa du lịch nội địa cao điểm.

Cùng là hai thành phố lớn của Việt Nam song tốc độ phát triển kinh tế, xã hội, hạ tầng và sự năng động khác nhau khiến giá bất động sản, giá nhà tại Hà Nội và TP.HCM chênh lệch rõ rệt.

Theo báo cáo vừa được công bố của DKRA Việt Nam, sức cầu tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sụt giảm mạnh trong thời gian vừa qua. Dự báo trong quý III, phân khúc đất nền sẽ tiếp tục là kênh đầu tư được ưu chuộng.

Ngày 9/4/2020, VietnamWorks, trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, thuộc tập đoàn Navigos Group vừa phát hành Báo cáo thị trường tuyển dụng trực tuyến toàn năm 2019 tại Việt Nam.

Theo ghi nhận của VEPR, trong quý đầu năm 2019, nguồn cung căn hộ giảm trên tất cả các phân khúc tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Nhiều chính sách, quy định mới quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội sẽ có hiệu lực từ tháng 2/2018 như: Quản lý, giám sát thu thuế casino; Quy định mới về bảo hiểm xã hội; Tỷ lệ bắt buộc sử dụng vật liệu xây không nung...

Sau khi có thông tin về việc chuẩn bị xây dựng một số cây cầu, tại thị trường mới nổi huyện Đông Anh, quận Long Biên (Hà Nội) đã xuất hiện một số môi giới không chuyên hoạt động đầu cơ, tăng giá, trục lợi ở những khu đất không nằm trong quy hoạch phát triển dự án...

Thị trường bán lẻ Hà Nội năm nay đã nóng trở lại sau khởi đầu tương đối trầm lắng. Cả hai dự án mới ra mắt đều nằm ở quận Thanh Xuân, làm cho khu vực này ngày càng cạnh tranh hơn.

Về nguồn cung tương lai, đại diện Savills cho biết trong năm 2016, sẽ có khoảng 24.000 căn hộ từ 43 dự án trên khắp 15 quận huyện Hà Nội ra mắt thị trường...