Bảo hiểm y tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bảo hiểm y tế, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Hà Nội sẽ dừng việc in, phát hành thẻ bảo hiểm y tế giấy từ ngày 15/10 khi người lao động đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Từ 1/7, phí đóng bảo hiểm y tế sẽ tăng khi lương cơ sở mới chính thức được áp dụng. Cụ thể, mức đóng bảo hiểm y tế mỗi tháng của người dân có thể tăng từ 6.000 -14.000 đồng so với hiện tại.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các nghiêm túc chấp hành quy định pháp luật, nghiêm cấm mọi hành vi kê khai thông tin khi chưa được sự đồng ý của bên mua bảo hiểm.

BHXH Việt Nam ban hành công văn số 3371/BHXH-TT về việc tăng cường truyền thông chính sách BHXH, BHTN, BHYT tháng cuối năm.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang đề nghị xây dựng Luật Việc làm (sửa đổi) lấy ý kiến người dân. Theo đó, đề xuất sửa đổi, bổ sung chính sách BHTN theo hướng hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động...

Trong năm học 2022-2023, các bậc phụ huynh và các em học sinh sinh viên cần hiểu rõ hơn về chính sách, quyền lợi của các em học sinh sinh viên.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vừa ký ban hành Quyết định số 1418/QĐ-BHXH phê duyệt người đủ điều kiện được thí điểm bổ sung giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT.

Tổng dự toán chi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế được Chính phủ giao cho Bảo hiểm xã hội các địa phương là gần 110.000 tỷ đồng.

Theo Bảo hiểm xã hội TP.HCM, từ 11/2/2022, người được cấp thẻ BHYT lần đầu hoặc cấp lại do bị mất, hỏng, thay đổi thông tin sẽ sử dụng mẫu thẻ BHYT mới.

"Bộ Y tế đã nỗ lực thực hiện các biện pháp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Thời gian tới, Bộ sẽ tập trung đẩy mạnh thực hiện đề án khám chữa bệnh từ xa để thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Tăng trợ cấp cho nhiều đối tượng; chính sách về bảo hiểm y tế; thu hồi, không cấp mới sổ hộ khẩu, sổ tạm trú… là những quy định mới sẽ có hiệu lực kể từ tháng 7/2021.

Ngày 12/6, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thống nhất với nội dung đề xuất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc miễn đóng bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

BHXH, BHYT là những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong công tác chăm lo, bảo vệ và phát triển con người, vì sự tiến bộ và công bằng xã hội của đất nước.

Bộ LĐ-TB&XH đang xây dựng dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng, trong đó đề xuất mức tăng có thể từ 10 - 15% tùy vào thời điểm là từ ngày 1/7/2021 hoặc 1/1/2022.

Từ tháng 4, nhiều chính sách quan trọng sẽ chính thức có hiệu lực.