bảo vệ môi trường

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bảo vệ môi trường, cập nhật vào ngày: 18/08/2022

Theo Cục Đăng kiểm VN, việc tăng giá dịch vụ kiểm định lên 10.000 đồng/xe và đồng thời giảm lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định 10.000 đồng/giấy không làm thay đổi chi phí kiểm định xe so với hiện nay.

Bộ Công thương vừa có thông báo đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2023 sử dụng ngân sách Nhà nước.

Phát triển du lịch bền vững là một trong những nhu cầu cấp thiết của mỗi quốc gia, thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp không khói, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao mức sống của cộng đồng địa phương.

Sáng 31/12, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay.

Con người đang dần quan tâm hơn đến môi trường, sức khỏe, nhất là vào thời điểm Việt Nam đối mặt với đại dịch Covid-19, người dân có xu hướng coi trọng việc tiêu thụ những sản phẩm thân thiện với môi trường.

"Các kiến trúc sư có thể ngăn chặn những tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu bằng cách quyết định thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn không carbon - net-zero carbon".

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng với đặc thù công việc, những công nhân vệ sinh môi trường Hà Nội vẫn ngày đêm miệt mài thu gom rác thải trên các tuyến đường, tại các khu dân cư, khu cách ly…

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường, trong đó đề xuất các quy định cụ thể về bảo vệ các thành phần môi trường, phân vùng môi trường.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng, Trái Đất có thể đã đi tới đến điểm không thể quay trở lại của tình trạng ấm lên toàn cầu.

Theo TS. Nguyễn Văn Hội, hiện nay rác thải từ pin mặt trời không phải là vấn đề đáng lo ngại. Với công nghệ hiện đại, hiệu suất tái chế có thể lên đến hơn 90%, giúp tận thu hoàn toàn lại rác thải này.

Theo UBND TP. Hà Nội, việc điều chỉnh hai tuyến buýt sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Việc tái chế có ý nghĩa nếu pin EV không tái sử dụng nhưng vẫn chứa các kim loại giá trị cao, trong bối cảnh giá nickel và cobalt tăng cao.

Sàn giao dịch tín chỉ Carbon đang là hướng đi mới nhằm tập hợp, thu hút dòng tài chính xanh cho đầu tư phát triển bền vững, góp phần thực hiện các cam kết giảm phát thải theo Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Thị trường carbon ở quốc gia đang phát triển như Việt Nam hình thành khi đã thiết lập hệ thống giao dịch hạn ngạch phát thải khí nhà kính. Việc điều tiết thị trường cần đảm bảo toàn vẹn môi trường, hiệu quả kinh tế.

Việt Nam có rất nhiều lợi thế để phát triển nuôi biển, là quốc gia đứng thứ 4 thế giới về nuôi trồng thủy sản.