bảo vệ người tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bảo vệ người tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 14/08/2022

Mức phạt tiền tối đa đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại là 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức...

Gần đây, lợi dụng những đợt giảm giá sốc, voucher hời trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), nhiều đối tượng đã có hành vi mạo danh, lừa đảo để chiếm đoạt tài sản cá nhân, bán hàng giả, hàng nhái,…

Nhiều người dân ở Đà Nẵng nhận "quả đắng" khi Siêu thị thực phẩm sạch Nấm Víp Organic (Tam Kỳ, Quảng Nam) đăng thông tin nhận đặt hàng từ Quảng Nam giao tận nhà tại TP. Đà Nẵng.

Cục CT&BVNTD ghi nhận một số trường hợp người tiêu dùng bị vi phạm quyền lợi khi mua thiết bị y tế qua một số sàn/trang web thương mại điện tử (TMĐT) chưa đăng ký/thông báo tới Bộ Công thương.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có một số khuyến cáo về tiêu dùng an toàn trong thời kỳ COVID-19 - An toàn trong mua sắm trực tuyến.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND về triển khai chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2021 của thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu”.

Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa phát đi thông tin sản phẩm Dầu gan cá tuyết bị thu hồi tại Anh, cảnh báo người tiêu dùng ngưng sử dụng sản phẩm trên.

Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) và Bộ Y tế Brunei thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong 7 loại thực phẩm bán tại Singapore và Brunei.

Công nghệ nano bạc được gắn với chiếc khẩu trang tạo thành “bộ đôi hoàn hảo” giữa tâm dịch Covid-19. Thế nhưng, phải chăng nano bạc đang bị “thần thánh hóa” khi được cho rằng có những tác dụng bất ngờ.

Biết khách hàng nhập mã vận đơn sai, nhưng Shopee vẫn tiến hành trả lại tiền cho người mua mà không thông báo cho bên bán khiến người bán phải chịu thiệt. Khi người bán phản ánh thì Shopee còn đổ lỗi cho chủ gian hàng.

Dù sơn Spec luôn khẳng định được giới chuyên môn lựa chọn sử dụng và đánh giá cao vì đạt tiêu chuẩn Mỹ, nhưng mới đây người tiêu dùng Việt Nam lại được “dở khóc, dở cười” vì loại sơn này vừa dùng đã bong tróc.

Dù Gel rửa tay khô On1 không được cơ quan chức năng công nhận "khả năng diệt khuẩn", Công ty Lix liên vẫn "tung ra" phiếu kiểm nghiệm và cho rằng báo chí khiến người tiêu dùng hoang mang về sản phẩm gel rửa tay On1.

Người tiêu dùng đang băn khoăn về công dụng thực sự của gel rửa tay khô On1 có đúng như quảng cáo “sạch khuẩn 99,9%; vô trùng tay hàng ngày”… hay chỉ là chiêu PR của Công ty Lix "đánh" vào nỗi sợ hãi của người tiêu dùng

Bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái, chẩn đoán cho sản phụ sai lệch, có dấu hiệu liên kết với phòng khám tư làm dịch vụ trái quy định.