Bat-dong-san-du-lich

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bat-dong-san-du-lich, cập nhật vào ngày: 25/06/2024

Những con số biết nói của du lịch Hạ Long chỉ trong 3 ngày nghỉ lễ vừa qua là “liều doping” quan trọng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vùng đất rồng.

Thực tiễn phát triển là tiêu chuẩn và căn cứ quan trọng để tiếp tục hoàn thiện các quy định pháp luật quản lý của Nhà nước có liên quan về đất đai, hài hòa lợi ích các bên, tạo môi trường đầu tư minh bạch.

Tổng giá trị của sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trên cả nước hiện vào khoảng 30 tỷ USD. Tuy nhiên, khối tài sản này đang ứ tắc vì hành lang pháp lý chưa đầy đủ, thống nhất và đồng bộ.

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia khi nhắc tới việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng sau hai năm chịu tác động mạnh của đại dịch Covid-19.

Trong hơn 2 năm dịch bệnh, BĐS du lịch vẫn dựa vào nguồn khách nội địa để duy trì tăng trưởng. Tuy nhiên khi đã mở cửa đón khách quốc tế trở lại, BĐS du lịch cần làm mới mình để trở về “thời hoàng kim”.

Với những tín hiệu tích cực từ việc mở lại đường bay quốc tế và mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ khởi sắc ra sao?

Tiên phong trong việc thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế cùng nhiều xung lực sẵn có, tỉnh Quảng Ninh đang cho thấy khả năng giữ vững vị thế dẫn đầu về phát triển BĐS du lịch.

Sự phát triển ổn định, lành mạnh của thị trường bất động sản đang gần như phụ thuộc hoàn toàn vào sự đột phá trong khâu xây dựng hành lang pháp lý, đảm bảo tính xuyên suốt từ cấp Trung ương đến địa phương.

Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh song tiềm năng của bất động sản biển chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn. Phân khúc này liên tục ghi nhận sự xuất hiện của những xu hướng mới...

Đóng góp của FDI vào phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản du lịch là rất lớn. Nguồn vốn này đã giúp Việt Nam ngay trong những năm đầu khó khăn khi mới mở cửa hội nhập kinh tế quốc tế.

ThS. Nguyễn Mạnh Khởi nhấn mạnh: “Cần phải hiểu rõ khái niệm BĐS du lịch, từ đó mới xác định được những chính sách, quy định về loại hình này trong hệ thống pháp luật hiện hành đã đầy đủ và rõ ràng hay chưa”.

Nằm cách trung tâm TP. Đà Nẵng hơn 40km, hai thôn Tà Lang và Giàn Bí (xã Hòa Bắc, H. Hòa Vang) đang trở thành điểm du lịch thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

"Nếu chúng ta chỉ nhìn nhận và đánh giá di sản dưới góc độ bảo tồn, nhìn về các giá trị quá khứ trong một giai đoạn lịch sử… vô tình chúng ta sẽ biến việc bảo tồn di sản trở thành công việc mang tính lý thuyết".

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chịu "cú đấm" nặng nề từ đại dịch Covid-19, song, giới chuyên gia dự báo, phân khúc này sẽ dẫn đầu giai đoạn phục hồi với tốc độ nhanh và sớm nhất.

Để gỡ khó cho thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng đã đưa ra một loạt giải pháp cả về trước mắt lẫn lâu dài. Trong đó có đề xuất cho phép người nước ngoài được mua bất động sản du lịch ở Việt Nam.