bất động sản du lịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản du lịch, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Đóng góp của FDI vào phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản du lịch là rất lớn. Nguồn vốn này đã giúp Việt Nam ngay trong những năm đầu khó khăn khi mới mở cửa hội nhập kinh tế quốc tế.

ThS. Nguyễn Mạnh Khởi nhấn mạnh: “Cần phải hiểu rõ khái niệm BĐS du lịch, từ đó mới xác định được những chính sách, quy định về loại hình này trong hệ thống pháp luật hiện hành đã đầy đủ và rõ ràng hay chưa”.

"Nếu chúng ta chỉ nhìn nhận và đánh giá di sản dưới góc độ bảo tồn, nhìn về các giá trị quá khứ trong một giai đoạn lịch sử… vô tình chúng ta sẽ biến việc bảo tồn di sản trở thành công việc mang tính lý thuyết".

Để gỡ khó cho thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng đã đưa ra một loạt giải pháp cả về trước mắt lẫn lâu dài. Trong đó có đề xuất cho phép người nước ngoài được mua bất động sản du lịch ở Việt Nam.

Sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 đã khiến lĩnh vực du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, nhìn nhận theo hướng tích cực thì du lịch là ngành công nghiệp có khả năng phục hồi nhanh hơn so với các ngành khác.

Trong hơn 2 tháng bùng phát dịch Covid-19, ngành bất động sản du lịch chịu ảnh hưởng trực tiếp nặng nề. Các chuyên gia cho rằng đây là giai đoạn “ngủ đông” nhưng cần tích trữ năng lượng để bung sức phục hồi.

Condotel là “đứa con lai” có rất nhiều tiềm năng nhưng những "mù mờ" về pháp lý thời gian qua đã khiến cho sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng này bị biến tướng, phát triển lệch hướng.

Thế giới đang có những căng thẳng về thương mại,cùng việc dịch Covid-19 xuất hiện đã gây thêm áp lực cho nền kinh tế thế giới nói chung, làm suy yếu những triển vọng cho thị trường bất động sản.

Mọi sản phẩm nếu hình thành hợp pháp theo đúng tinh thần của văn bản 703 của Bộ Tài nguyên và Môi trường thì cần phải cấp giấy chứng nhận cho chúng, bởi lẽ, đây là trách nhiệm bắt buộc của Nhà nước...

Với việc ra đời Văn bản 703, thị trường condotel, officetel có được sự rõ ràng trong vấn đề văn bản thể chế, quy phạm pháp luật, tài sản; có được sự minh bạch trong vấn đề thị trường, giao dịch nhưng không nhiều.

Diễn biến phức tạp của “đại dịch corona” đã khiến thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng “đứng hình”, rơi vào tình cảnh khó khăn. Nhưng đây chỉ là yếu tố khách quan, tác động trong ngắn hạn.

2019 được đánh giá là một năm giảm tốc với thị trường bất động sản du lịch. Tuy nhiên, đây chỉ là điểm chững lại trên thị trường sau quá trình phát triển nóng.

2019 được đánh giá là một năm giảm tốc với thị trường bất động sản du lịch. Tuy nhiên, đây chỉ là điểm chững lại trên thị trường sau quá trình phát triển nóng.

Nhiều chuyên gia tin giá bất động sản TP.HCM còn tăng; Mô hình nào dẫn dắt thị trường bất động sản du lịch 2020?... là một số tin tức nổi bật 24h qua.

Dự án bất động sản du lịch được quản lý bởi nhà điều hành có thương hiệu sẽ giúp dự án duy trì chất lượng đỉnh cao và đảm bảo doanh thu bền vững cho nhà đầu tư.