Chủ đề: BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG 2019

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG 2019, cập nhật vào ngày: 21/02/2020

Thị trường bất động sản đã đi hết quý II ghi nhận nhiều phân khúc sôi động, giao dịch tốt, giá leo thang, tiềm năng lớn và kỳ vọng sẽ tiếp tục sinh lời trong quý III/2019.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển song vì vướng vấn đề pháp lý chưa gỡ được khiến phân khúc này chững lại trong thời gian qua.

Bất động sản nghỉ dưỡng luôn có mức tăng trưởng ổn định trong những năm qua nhưng để tăng lượng khách có thời gian lưu trú lâu dài, sản phẩm này cần thêm nhiều dịch vụ và trải nghiệm đặc trưng khác.

Là một trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam, Vĩnh Hy “nép mình” vào Núi Chúa - vườn quốc gia có độ cao hơn 1.000m từ mặt biển đến đỉnh núi cao nhất.

Nguồn cung condotel và biệt thự nghỉ dưỡng có thể sẽ tăng trong thời gian tới và tập trung chủ yếu ở những thị trường quen thuộc như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc và Bình Thuận…

Công nghệ ngày càng có tác động mạnh đến du lịch toàn cầu cũng như tương lai của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Một trong những thị trường được xem là "thỏi nam châm" hút dòng tiền của nhà đầu tư trong năm 2019 là bất động sản nghỉ dưỡng. Giới chuyên gia dự báo, trong năm 2019, nhiều phân khúc có khả năng tạo nên điểm nóng cục bộ. Tuy nhiên, khẩu vị của nhà đầu tư đang đang có xu hướng tìm về các sản phẩm nghỉ dưỡng truyền thống.

Cuối năm 2018, thị trường bất động sản chứng kiến sự trầm lắng của phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, theo ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa, việc giao dịch chững lại là điều cần thiết để bình ổn thị trường, đón chờ những thay đổi về chính sách, pháp lý hướng đến một năm 2019 tăng trưởng bền vững.

"Trong kịch bản 2011, người ta mua ồ ạt sản phẩm bất động sản mà bỏ qua cả tính pháp lý để rồi cái giá phải trả đó là giấy tờ vô giá trị. Nhưng năm 2019 sẽ khác. Yếu tố pháp lý rất quan trọng trong bối cảnh như hiện tại" - đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Hai, Tổng giám đốc P.Land.

Theo luật sư Lê Văn Hồi, Giám đốc Công ty Luật My Way, khi hành lang pháp lý đầy đủ và đồng bộ trong năm 2019, nhà đầu tư sẽ có niềm tin trở lại khi rót vốn vào dòng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Nổi tiếng với tiềm năng du lịch lớn, năm 2018, bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đã chứng kiến cuộc đổ bộ của hàng loạt các doanh nghiệp địa ốc lớn. Giới đầu tư cho rằng, năm 2019, Bình Thuận sẽ sớm dẫn đầu trong danh sách các điểm hút dòng vốn đầu tư.

Năm 2018 được xem là năm sụt giảm rõ nét của thị trường nghỉ dưỡng nói chung, condotel nói riêng. Bước sang 2019, giới chuyên gia vẫn kì vọng thị trường nghỉ dưỡng có tươi sáng khi hàng loạt dự án mới của nhà đầu tư đang chuẩn bị bung hàng. Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.

Sau cuộc biến động mạnh của thị trường năm 2018, giới quan sát cho rằng, xu hướng cam kết lợi nhuận từ các sản phẩm bất động sản đã không còn đủ lực hấp dẫn với khách hàng. Thay vào đó, những sản phẩm bất động sản có giá trị thực sẽ thu hút nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 sẽ tiếp nối sự ổn định của năm 2018, tạo ra nhiều triển vọng về bước nhảy vọt cho thị trường.

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Hai, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển P.Land, năm 2018, "khẩu vị" lựa chọn sản phẩm bất động sản của nhà đầu tư và khách hàng hướng tới giá trị thực nhiều hơn. Dự báo năm 2019, mặt bằng chung bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bắt đầu đi xuống.