bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản, cập nhật vào ngày: 11/05/2021

Là thị phần còn nhiều dư địa, kinh tế đêm Hà Nội cần những “cú hích” để bùng nổ. Với sự dẫn dắt của các dự án quy mô lớn được đầu tư bài bản như Sunshine Heritage Resort tiềm năng này hứa hẹn được khai thác hiệu quả hơn.

Bất động sản khu công nghiệp có vị trí gần biển của Việt Nam đang có sức hút lớn với các nhà đầu tư khi duy trì mức giá và tỷ lệ lấp đầy cao. Năm 2021, thị trường sẽ đón nhận nguồn cung mới từ các địa phương này,

Gần 30.000 căn chung cư chưa có sổ; thành lập Tổ công tác liên ngành hỗ trợ và đôn đốc tiến độ dự án Nhà máy điện rác Sóc Sơn; Hà Nội lấy ý kiến người dân về cột mốc số là những nội dung chính trong bản tin BĐS 24h.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 10051/VP-ĐT đề nghị sở, ngành liên quan triển khai quy hoạch xây dựng vùng và các quy hoạch thuộc huyện Ba Vì.

Đến thời điểm hiện tại tổng dư nợ tín dụng với toàn nền kinh tế là 8,3 triệu tỉ đồng, riêng đối với lĩnh vực bất động sản vào khoảng 1,6 triệu tỉ đồng chiếm hơn 19% dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế.

Dù có nhiều nhận định khác nhau khi đánh giá chung về thị trường bất động sản năm 2020 nhưng các chuyên gia đều có chung quan điểm, bên cạnh những khó khăn, thị trường vẫn có nhiều điểm sáng đáng lạc quan.

Ngày 19/11, tại TP HCM, Tập đoàn Tân Á Đại Thành – đơn vị đầu tư phát triển dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đã tổ chức Lễ trao giải thưởng chương trình “chốt sắc vàng – mang phồn vinh” cho những khách hàng may mắn.

Những thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cộng thêm việc nguồn cung, nhu cầu mua bán tăng,... nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi và sôi động trở lại vào

CTX là một trong những giải pháp để thích ứng với việc biến đổi khí hậu & giảm thiểu khí thải nhà kính cùng các vấn đề liên quan đến môi trường sống. Tuy nhiên, số lượng các công trình tại VN chưa tương xứng như kỳ vọng.

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, mặc dù trải qua làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần 2 nhưng trên cơ sở đánh giá tổng hợp các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể cho thấy thị trường BĐS bắt đầu có những tín hiệu tích cực.

Những tấm gương doanh nghiệp BĐS vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra trở thành minh chứng hùng hồn khẳng định vai trò của thị trường BĐS trong nền kinh tế Việt Nam và mở ra nhiều triển vọng trong năm 2021.

Tạm dừng tách thửa, chuyển nhượng đất đai ở loạt xã, phường; Công ty CP tập đoàn HDB Việt Nam đổi tên dự án, bán đất nền trái phép; báo cáo Thủ tướng vụ hàng vạn căn hộ ở TP.HCM bị “treo” sổ hồng là những nội dung chính.

Đây là một trong những nội dung nổi cộm, vừa được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra trong Báo cáo đánh giá thị trường bất động sản trình Thủ tướng Chính phủ.

Một nghịch lý đang diễn ra trong việc xây dựng nhà tái định cư ở Hà Nội hiện nay là dù TP vẫn đang khẩn trương xây dựng các dự án nhưng các tòa nhà dành cho mục đích tái định cư đã xây dựng xong trước đây lại "bỏ hoang".

Bộ Tài chính vừa hoàn thành Dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) và các Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế GTGT.