bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản, cập nhật vào ngày: 01/03/2021

Thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay đối mặt với khó khăn liên tiếp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, bất động sản sẽ vẫn là một kênh sinh lời tốt nếu nhà đầu tư chọn đúng phân khúc.

Bộ Xây dựng đề xuất nhiều ưu đãi "hạ nhiệt" giá nhà; Bộ Tài nguyên - Môi trường lên kế hoạch thanh tra đất đai tại các dự án BĐS; BĐS công nghiệp đón “làn gió” đầu tư mới là những tin chính trong bản tin BĐS hôm nay.

Càng về cuối năm 2020, thị trường bất động sản các tỉnh phía Bắc, đặc biệt Hà Nội càng trở nên hấp dẫn hơn khi xuất hiện nhiều khu vực tiềm năng, thu hút dòng vốn của các chủ đầu tư đến từ TP HCM và nước ngoài.

Giá nhà cao gấp 17 lần thu nhập lao động phổ thông; doanh nghiệp "đua nhau" trả mặt bằng do ảnh hưởng Covid-19; trường hợp đầu tiên bị xử lý vi phạm hành chính khi nhắn tin "rác" quảng cáo BĐS là những nội dung chính.

Giá thuê BĐS công nghiệp (bao gồm đất và kho xưởng) đều tăng trưởng ít nhất 20-30% trong vòng 2-3 năm qua.

Tốc độ tăng trưởng Hà Nam đạt 11,3%/năm, thu ngân sách tăng cao, bình quân 28,7%/năm... đều là những dấu hiệu đáng mừng. Thế nhưng, chúng ta có nên vui mừng khi những thành công này đánh đổi bằng ô nhiễm môi trường?

Không chỉ có cơ hội nhận Mercedes C180 hay Honda SH 150i, từ nay đến 11h ngày 01/11/2020, khách mua shophouse tại Rosada (phân khu trung tâm nhất Meyhomes Capital Phú Quốc) còn được tặng thêm vàng SJC.

Trái với nhiều dự báo thông thường, giá nhà tại Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng, bất chấp tác động của Covid-19. Giới kinh tế cho rằng, đây là xu thế khó đảo chiều.

Nằm trong danh sách các chung cư không có khả năng khắc phục PCCC, chung cư 89 Phùng Hưng (Phúc La, Hà Đông) luôn là mối hiểm họa cho những hộ gia đình sinh sống tại đây.

Trong những năm vừa qua, phường Bồ Đề đã trở thành "điểm nóng" về vi phạm TTXD. Nổi cộm là các dự án nhà ở thấp tầng, khu biệt thự liền kề tự ý thay đổi kiến trúc, vượt chiều cao, sai mật độ...

Việc chậm hoàn thành kiểm kê đất đai sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện chung của cả nước. Để đẩy nhanh công tác này, cần sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo các cấp, ngành tài nguyên & môi trường ở các địa phương.

Việc lựa chọn nhà đầu tư Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC - nằm trên địa phận xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) đang nhận được sự quan tâm sát sao của dư luận, vì CĐT từng trả lại dự án để rồi lại trúng thầu chính dự án này.

Sau khi Reatimes đăng tải bài viết “Rever ‘cầm đèn chạy trước ô tô’ tại khu đất của Bộ Công an?”, công ty môi giới này đã xóa thông tin dự án Lancaster Legacy khỏi website.

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, đô thị thông minh là yêu cầu tất yếu trong phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên, đô thị thông minh cần gắn liền với bản sắc văn hoá Việt Nam.

Chiến lược của Sun Group không chỉ đưa Nam Phú Quốc soán ngôi Bali, Maldives trong “BXH thiên đường cưới xa xỉ” mà còn biến nơi này thành biểu tượng du lịch với những BĐS được nhiều người khao khát.