bđs công nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bđs công nghiệp, cập nhật vào ngày: 30/11/2020

Thị trường BĐS công nghiệp đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cầu. Tuy nhiên, tình trạng nguồn cung thiếu hụt, giá cả tăng cao đột biến sẽ là những thách thức của thị trường trong năm 2021.

Nhiều trụ sở, dự án chưa hết bảo hành đã xuống cấp; có thể xây nhà mới trên đất quy hoạch treo sau 3 năm; công nhận kết quả đánh giá thành phố Thủ Đức là đô thị loại I là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Năm 2020 được đánh giá là thời điểm mở ra một chu kỳ phát triển mạnh nhất trong 25 năm qua của BĐS công nghiệp. Nhiều dấu hiệu tích cực cho thấy, phân khúc này đang và sẽ trở thành “vùng trũng" hút vốn đầu tư trong 2021.

Giá thuê BĐS công nghiệp (bao gồm đất và kho xưởng) đều tăng trưởng ít nhất 20-30% trong vòng 2-3 năm qua.

Theo Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), tổng lượng sản phẩm nhà ở được bán trên toàn thị trường trong quí III đạt 73.933 sản phẩm.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 4836/UBND-KT, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo thị trường BĐS quý 2 của CBRE, thị trường bất động sản khu công nghiệp miền Bắc đang ghi nhận sự tăng trưởng lạc quan, giá thuê tăng cao.

Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp Việt Nam, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô đã và đang có những tác động đến thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam và mở ra cơ hội lớn thu hút vốn FDI.

Giá đất khu công nghiệp tại các tỉnh phía nam tăng khá mạnh nhờ tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, ghi nhận mức cao nhất trong quý II/2019 là 95 USD/m2/chu kỳ thuê.

Hiện cả nước có 328 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích đất là 96.300ha, và theo kế hoạch phát triển thì đến năm 2020, tổng diện tích đất dành cho phát triển công nghiệp cả nước sẽ tăng gấp đôi quy mô hiện tại.