BĐS công nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BĐS công nghiệp, cập nhật vào ngày: 25/07/2021

“Việc phân lô bán nền chỉ mang lại hiệu quả kinh tế ngắn hạn trước mắt, còn về lâu dài sẽ phát sinh nhiều hệ lụy, điển hình như cạn quỹ đất cho việc quy hoạch và phát triển trong tương lai”.

Dịch Covid-19 diễn ra liên tiếp cùng lệnh hạn chế khách du lịch nước ngoài đã tác động lới tới lĩnh vực nghỉ dưỡng, khách sạn, bán lẻ của Đà Nẵng nhưng BĐS nhà ở, BĐS thương mại và công nghiệp vẫn có điểm sáng.

Giá thuê bất động sản công nghiệp liên tục tăng trong vòng 2 năm trở lại đây biến phân khúc này trở thành "miếng bánh béo bở". Theo đó, đầu năm 2021, phân khúc này tiếp tục có những cuộc chạy đua mở rộng quỹ đất.

Kịch bản khả quan của phân khúc bất động sản công nghiệp có thể sẽ phải rẽ ngang khi làn sóng Covid-19 tái bùng nổ.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế, giá cho thuê đất khu công nghiệp liên tục tăng đến từ sự lạc quan tích cực của những nhà đầu tư.

Báo cáo của các tổ chức nghiên cứu thị trường bất động sản ghi nhận, giá thuê bất động sản công nghiệp tại thị trường phía Bắc và phía Nam đều gia tăng nhanh chóng.

Sau quý I/2021, mặc dù trải qua biến động bởi dịch Covid-19 nhưng thị trường BĐS vẫn có những tín hiệu khả quan về giá, nguồn cung và giao dịch. Trong đó, BĐS công nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng tốt ở cả hai miền.

Năm 2020, trong bối cảnh thị trường BĐS chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID-19 thì thị trường BĐS công nghiệp vẫn sôi động ở nhiều tỉnh, thành phố. Tiếp đà tăng trưởng này, BĐS công nghiệp được dự báo sẽ phát triể

Từ 01/01/2021, 9 loại công trình xây dựng được miễn GPXD; TP HCM dự kiến phát triển khoảng 24.000 căn hộ NƠXH trong 5 năm tới; Năm 2021, siết chặt tình trạng phân lô bán nền tràn lan là những tin chính.

Các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế nhập khẩu tài sản cố định, miễn tiền thuê đất và chi phí lao động thấp là các yếu tố thúc đẩy BĐS công nghiệp Việt Nam thu hút các doanh nghiệp nước ngoài.

Thị trường BĐS công nghiệp đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cầu. Tuy nhiên, tình trạng nguồn cung thiếu hụt, giá cả tăng cao đột biến sẽ là những thách thức của thị trường trong năm 2021.

Nhiều trụ sở, dự án chưa hết bảo hành đã xuống cấp; có thể xây nhà mới trên đất quy hoạch treo sau 3 năm; công nhận kết quả đánh giá thành phố Thủ Đức là đô thị loại I là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Năm 2020 được đánh giá là thời điểm mở ra một chu kỳ phát triển mạnh nhất trong 25 năm qua của BĐS công nghiệp. Nhiều dấu hiệu tích cực cho thấy, phân khúc này đang và sẽ trở thành “vùng trũng" hút vốn đầu tư trong 2021.

Giá thuê BĐS công nghiệp (bao gồm đất và kho xưởng) đều tăng trưởng ít nhất 20-30% trong vòng 2-3 năm qua.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 4836/UBND-KT, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.