Thế nhưng đôi khi những trở ngại về tài chính lại trở thành niềm trăn trở lớn của mỗi bậc phụ huynh khi muốn mang lại những điều tốt nhất cho con mình.

Khi tài chính không còn là rào cản cho tương lai của con

Anh Khánh ngụ tại Kiến An, An Giang hiện đang làm nghề nông. Bao năm nay, gia đình sáu người của anh đều sống nhờ vào công việc một nắng hai sương này. Dù làm lụng lam lũ, thu nhập chẳng dư dả là bao, nhưng gia đình anh vẫn luôn dành hết mọi điều kiện tốt nhất để con anh được học hành đến nơi đến chốn. Con gái anh hiện tại đang học ở Cần Thơ. Vừa rồi, con gái anh không cẩn thận nên làm rơi điện thoại xuống nước, anh lo lắng con đi học xa, không có điện thoại liên lạc, vừa ảnh hưởng đến việc học hành nên quyết định mua điện thoại mới cho con. Do tất cả dữ liệu cá nhân và tài liệu học của con điều được lưu trên kho dữ liệu mạng, anh chị quyết định mua cho con chiếc điện thoại cùng với hãng cũ để không cản trở việc học của con. Thế nhưng điều kiện tài chính lại khiến anh trăn trở. Khi tìm hiểu, tình cờ vợ chồng anh tìm thấy dịch vụ vay mua trả góp của FE Credit liền gọi điện hỏi thăm. Thấy thủ tục đơn giản, lãi suất phù hợp nên anh chị đến làm hồ sơ vay để con gái nhanh chóng có điện thoại mới.

Một câu chuyện khác từ gia đình của vợ chồng chị Kim, ngụ tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Con gái chị hiện đang học lớp 12. Trước giờ do bận rộn công việc nên anh chị mua cho con chiếc xe đạp điện để đi học. Tuy nhiên, năm nay do sắp thi đại học, ngoài học ở trường, con gái chị phải đi ôn thi ở nhiều nơi khác. Thấy con học hành căng thẳng, nơi ôn thi lại xa nhà, anh chị quyết định mua cho con một chiếc xe máy để con thuận tiện đi lại. Được người quen giới thiệu, vợ chồng chị tìm đến sự hỗ trợ của FE Credit. Thấy các điều khoản vay và trả góp rõ ràng, lãi suất hợp lý, vợ chồng chị nhanh chóng làm hồ sơ vay.

Nhìn các con có điều kiện tốt để học hành, gia đình anh Khánh và gia đình chị Kim đều rất hạnh phúc. Chịu đựng mọi sự lam lũ, vất vả, chẳng phải chỉ vì mong muốn cho con có một tương lai tươi sáng hơn hay sao? Gia đình anh Khánh và gia đình chị Kim là đại diện cho hàng ngàn, hàng vạn những người bố, người mẹ - những người luôn đặt con cái là ưu tiên lớn nhất, vì cuộc sống đủ đầy, sung túc tương lai tốt đẹp của con.

Theo Mộc My/Đô Thị Mới