Dolly Rubiano, 53 tuổi sống trong một ngôi nhà nhỏ hơn 17m2 ở Victoria, Australia. Tuy diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi với 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng tắm, 1 phòng thay đồ.

Căn hộ 17m2 của Dolly Rubiano.

Rubiano nói rằng, nhiều người mô tả nơi cô sống như một ngôi nhà búp bê khổng lồ.

Rubiano phát hiện ra tình yêu của mình đối với những không gian nhỏ bé khi cô ở trong một chiếc xe tải nhà được thiết kế thông minh tại New Zealand vào năm 2013. Ngôi nhà của cô dài 7,2 mét, rộng 2,4 mét và cao 4,2 mét. Mặc dù nhà nhỏ, nhưng cô thiết kế rất hợp lý.

“Tôi pha trộn giữa kiểu dáng tối giản, cổ điển, phóng túng và đồ trang trí thủ công” – Rubiano nói về phong cách trang trí của mình.

Rubiano thích những thứ nữ tính và đơn giản. Đây là lý do tại sao tông màu chủ  đạo là hồng, các tông màu khác chỉ đến từ sơn trắng, gỗ tự nhiên và cây cối.

Không gian tràn ngập ánh sáng.

Khu vực rộng nhất trong nhà là căn bếp. Rubiano rất thích nấu nướng nên cô chấp nhận hi sinh những thứ khác để làm cho căn bếp của mình trở nên “khổng lồ”.

Cô dành phần lớn không gian cho khu vực nấu nướng. 

Góc treo phụ kiện. 

Rubiano vô cùng hài lòng về cuộc sống của mình trong căn hộ nhỏ.

Theo Rubiano, vì diện tích nhỏ nên những thứ trong nhà đều nhỏ hơn so với một căn hộ bình thường. 

“Tôi yêu ngôi nhà của mình và tôi không hiểu tại sao tôi cần phải sống trong bất cứ không gian nào lớn hơn. Nó phục vụ nhu cầu trú ẩn cơ bản của tôi và tôi không muốn cần có phòng khách, không cần xem ti vi.

Tôi muốn một cuộc sống đơn giản, thân thiện với môi trường và không lộn xộn. Bạn nên học cách hạnh phúc với ít tài sản vật chất hơn.

“Mỗi sáng thức dậy, tôi không có cảm giác vội vã hay áp lực. Tôi nhìn mọi thứ xung quanh nhà và cảm thấy bình yên. Tôi thích sự cô độc” – Rubiano nói.

Theo Gia đình Việt Nam