bệnh dịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bệnh dịch, cập nhật vào ngày: 17/07/2024

Ngày 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai thông tin, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 ca dương tính với vi rút đậu mùa khỉ (Monkeypox).

Theo các cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn chưa có doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi đăng ký mua và sử dụng vaccine phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Tối 11/8, Đoàn kiểm tra liên ngành cơ động Phòng chống dịch động vật tỉnh Bắc Giang đã phát hiện 1 phương tiện chở 1 tấn lợn bệnh từ Thái Bình về Bắc Giang tiêu thụ.

Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban pháp chế VCCI đánh giá: “Doanh nghiệp tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt khi dịch bùng phát tại các khu công nghiệp, trung tâm kinh tế quan trọng của đất nước”.

Bộ NN&PTNT vừa có công văn gửi Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội về việc tạm dừng nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam.

Theo tin từ Bộ Công Thương ngày 23/5, Bộ trưởng Bộ Nông Ngư nghiệp Campuchia vừa kêu gọi các tỉnh giáp biên giới hạn chế nhập khẩu lợn Việt Nam, do lo ngại bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Trong số 11 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng ở Hà Nội được ghi nhận từ ngày 29-7 đến nay, có tới 8 ca được phát hiện trong bệnh viện. Thực tế này cho thấy, bệnh viện là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Đã thành truyền thống, lễ Vu Lan rằm tháng Bảy hằng năm là dịp người dân Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng thường đến các cơ sở thờ tự làm lễ. Năm nay, lễ Vu Lan báo hiếu diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19...

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến người cao tuổi. Thế nhưng, trên thế giới và tại Việt Nam đã ghi nhận những người trẻ mắc Covid-19 và tử vong vì bệnh này.

Sáng 31-7, Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân trên địa bàn về từ Đà Nẵng, trong thời gian khuyến cáo của Bộ Y tế. Nhiều người đã yên tâm hơn sau khi nhận kết quả...

Những ngày này, Hà Nội đang triển khai nới lỏng giãn cách xã hội, nguyên tắc chung sống an toàn với dịch bệnh được xem như nội dung quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu kép là ổn định kinh tế - xã hội và chiến thắng dịch bệnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tiếp nhận được 11,816 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó, số tiền mặt đăng ký và ủng hộ đã chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam...

Ngày 3-4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (SARS-CoV-2) đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Trong mùa dịch bệnh Covid-19 đang lây lan khắp thế giới thì mua sắm online hay offline cũng cần có những biện pháp bảo vệ an toàn cho chính mình và người xung quanh.

Những ngày qua, dư luận vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước việc bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 34 do cố tình khai báo gian dối đã trở thành trường hợp “siêu lây nhiễm” không chỉ ở Bình Thuận mà còn ở nhiều địa phương khác...