Bệnh hô hấp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bệnh hô hấp, cập nhật vào ngày: 30/10/2020

Thời gian gần đây, trẻ nhập viện do mắc các bệnh về đường hô hấp tăng đột biến. Riêng một số ca phải can thiệp thở máy, dùng kháng sinh liều cao.

Tổng Cục Môi trường khuyến cáo người dân đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh hô hấp nên hạn chế ra ngoài, tham gia giao thông và các hoạt động ngoài trời.

Sau khi hơn 70 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên bị sốt, nhức đầu phải nhập viện vào 2 ngày trước; hôm nay Trung tâm Y tế huyện U Minh tiếp tục ghi nhận thêm 81 học sinh có cùng triệu chứng.

Thông tin mới nhất của Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 1 trong tháng 4/2019 cho biết, tỷ lệ trẻ mắc bệnh sốt xuất huyết trong tháng 4 cao hơn so với cùng kỳ năm 2018 .

TP.HCM và nhiều tỉnh, TP thuộc khu vực Nam Bộ đang bước vào thời kì cao điểm của nắng nóng. Sự thay đổi về thời tiết đã khiến cho người già, trẻ nhỏ nhập viện vì các bệnh đường hô hấp gia tăng.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, thời tiết rét đậm trong tuần qua đã khiến bệnh nhân nhập viện tăng 15 - 20% so với ngày thường. Nhiều bệnh nhân vào viện trong tình trạng rất nặng, phải thở máy.

Chuyên gia về y học cổ truyền ở Bệnh viện 108 khẳng định sử dụng bài thuốc quất - mật ong để chữa một số bệnh lý hô hấp là hoàn toàn có cơ sở khoa học. Nhưng cần lưu ý gì thêm, khi con bạn quá nhỏ?

Nhiệt độ xuống thấp, số lượng trẻ mắc các bệnh viêm đường hô hấp nhập viện tại TP.HCM có chiều hướng tăng.

Ngoài những phương pháp điều trị y tế, một chế độ ăn uống lành mạnh phù hợp sức khỏe đường hô hấp có thể giúp giảm các triệu chứng bệnh.

Thời tiết giao mùa khí hậu ẩm ướt cùng nhiệt độ không ổn định rất dễ khiến trẻ em mắc các căn bệnh về đường hô hấp gây ra mệt mỏi, đau sốt ... Các bậc phụ huynh cần có phương án phòng và chữa bệnh để đảm bảo sức khỏe cho các em.