Công ty Grupo Modelo của Mexico hôm thứ Năm cho biết họ sẽ tạm thời ngừng sản xuất bia Corona và các nhãn hiệu khác xuất khẩu sang 180 quốc gia sau khi các hoạt động kinh doanh của họ được tuyên bố là không cần thiết theo lệnh của Chính phủ nhằm kiềm chế sự lây lan của virus Corona.

Chính phủ Mexico tuần này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe và ra lệnh đình chỉ các hoạt động không thiết yếu sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại quốc gia này đã vượt quá 1.000. Báo cáo hôm thứ Năm lên tới 1.510 ca nhiễm và 50 ca tử vong.

Nhà sản xuất bia ra văn bản thông báo, tạm dừng sản xuất bia từ hôm nay (Chủ nhật 5/3) và họ đang thu hẹp quy mô sản xuất xuống mức có thể khôi phục ngay khi quy định của Chính phủ được gỡ bỏ.

"Nếu chính phủ cân nhắc việc xác định bia là sản phẩm công – nông nghiệp, chúng tôi sẵn sàng triển khai kế hoạch với hơn 75% nhân viên làm việc tại nhà mà vẫn đảm bảo nguồn cung bia", thông báo viết.

Nông nghiệp và sản xuất thực phẩm nói chung được coi là các hoạt động thiết yếu.

Grupo Modelo thuộc hãng bia Anheuser-Busch InBev và hiện có 11 nhà máy tại Mexico. Cuối tháng 2, Anheuser-Busch InBev dự báo lợi nhuận quý I/2020 giảm 10% khi nhu cầu uống bia suy yếu trong mùa dịch. Trước đó, thương hiệu bia Corona cũng gặp chút phiền toái vì bị nhiều người dùng Internet nhầm lẫn với virus cúm gây ra đại dịch.

Theo Lam Anh/Đô Thị Mới