Bộ GD&ĐT

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ GD&ĐT, cập nhật vào ngày: 28/02/2021

Ngày 10/7, Bộ GD&ĐT đã thông tin về thời gian tập trung học sinh đến trường sau nghỉ hè của các cơ sở GD&ĐT.

Theo Bộ GD&ĐT, trong trường hợp phải về nước học online, các du học sinh cần đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và sẽ đề xuất các chuyến bay đến Mỹ đưa lưu học sinh về nước.

Bộ GD&ĐT đang cân nhắc việc xây dựng khung kế hoạch năm học 2020-2021 với khả năng lùi thời gian tựu trường so với mọi năm, sát với khai giảng 5/9, để tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã liên tiếp phát đi những hướng dẫn, điều chỉnh kịp thời công tác dạy và học. Đào tạo từ xa đã xuất hiện như một cứu cánh, song việc có triển khai được đại trà...

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các các Sở GDĐT; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trường trung cấp sư phạm; các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn các điều kiện...

Sau khi nhận được hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT về tinh giản các môn học, nhiều giáo viên cho rằng, nội dung cơ bản đảm bảo được vấn đề cốt lõi, nhưng vẫn có sự điều chỉnh chưa đồng đều ở các môn.

Ngành TT&TT cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với ngành GD&ĐT trong “cuộc chiến” phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi được Bộ GD&ĐT khuyến khích, một số trường công trên địa bàn Hà Nội bắt đầu lên phương án dạy, ôn tâp trực tuyến và trên truyền hình.

Học sinh mầm non, tiểu học, THCS cả nước có thể được nghỉ thêm hai tuần để phòng chống Covid-19, theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) chiều 27/2.

Nhiều khả năng trong tuần tới, một số địa phương sẽ bắt đầu cho học sinh quay trở lại trường học.

Chung tay cùng phụ huynh và cộng đồng phòng tránh đại dịch virus corona, trường Mầm non Shining Star đã miễn toàn bộ học phí cho học sinh khi nghỉ vì virus corona (nCoV).

Ngày 31-1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã ký văn bản hỏa tốc gửi đến các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sự phạm...

Thời gian qua, nhiều vụ việc giáo viên, nhà trường có hình thức kỷ luật học sinh theo kiểu “không giống ai” khiến dư luận bất bình vì lạm quyền, thiếu tính giáo dục.

Nhiều ý kiến cho rằng, mỗi trường một bộ sách giáo khoa lớp 1 khác nhau sẽ dẫn đến tình trạng “gây khó” với những học sinh chuyển trường, chuyển cấp.

“Ở cấp trường phải tham khảo ý kiến của giáo viên trong trường và phụ huynh để khi lựa chọn có sự đồng ý đạt đến mức nhất định thì mới công bố sách giáo khoa được dùng”...