Bộ GD&ĐT

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ GD&ĐT, cập nhật vào ngày: 31/03/2023

Bộ GD&ĐT dự kiến điều động hơn 8.000 cán bộ, giảng viên đến từ 200 cơ sở giáo dục ĐH tham gia công tác thanh, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Hiện tượng nhà trường trở thành trung tâm tiếp thị sách tham khảo cho các nhà xuất bản đang cho thấy có sự phớt lờ chỉ đạo của ngành giáo dục, đi ngược với chủ trương giảm tải chương trình.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 diễn ra vào ngày 10 và 11/6/2021.

Văn bản hợp nhất Thông tư ban hành Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký ngày 4-5.

Ngày 10/7, Bộ GD&ĐT đã thông tin về thời gian tập trung học sinh đến trường sau nghỉ hè của các cơ sở GD&ĐT.

Theo Bộ GD&ĐT, trong trường hợp phải về nước học online, các du học sinh cần đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và sẽ đề xuất các chuyến bay đến Mỹ đưa lưu học sinh về nước.

Bộ GD&ĐT đang cân nhắc việc xây dựng khung kế hoạch năm học 2020-2021 với khả năng lùi thời gian tựu trường so với mọi năm, sát với khai giảng 5/9, để tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã liên tiếp phát đi những hướng dẫn, điều chỉnh kịp thời công tác dạy và học. Đào tạo từ xa đã xuất hiện như một cứu cánh, song việc có triển khai được đại trà...

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các các Sở GDĐT; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trường trung cấp sư phạm; các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn các điều kiện...

Sau khi nhận được hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT về tinh giản các môn học, nhiều giáo viên cho rằng, nội dung cơ bản đảm bảo được vấn đề cốt lõi, nhưng vẫn có sự điều chỉnh chưa đồng đều ở các môn.

Ngành TT&TT cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với ngành GD&ĐT trong “cuộc chiến” phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi được Bộ GD&ĐT khuyến khích, một số trường công trên địa bàn Hà Nội bắt đầu lên phương án dạy, ôn tâp trực tuyến và trên truyền hình.

Học sinh mầm non, tiểu học, THCS cả nước có thể được nghỉ thêm hai tuần để phòng chống Covid-19, theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) chiều 27/2.

Nhiều khả năng trong tuần tới, một số địa phương sẽ bắt đầu cho học sinh quay trở lại trường học.

Chung tay cùng phụ huynh và cộng đồng phòng tránh đại dịch virus corona, trường Mầm non Shining Star đã miễn toàn bộ học phí cho học sinh khi nghỉ vì virus corona (nCoV).