Bộ GD&ĐT

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ GD&ĐT, cập nhật vào ngày: 19/10/2021

Ngày 31-1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã ký văn bản hỏa tốc gửi đến các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sự phạm...

Thời gian qua, nhiều vụ việc giáo viên, nhà trường có hình thức kỷ luật học sinh theo kiểu “không giống ai” khiến dư luận bất bình vì lạm quyền, thiếu tính giáo dục.

Nhiều ý kiến cho rằng, mỗi trường một bộ sách giáo khoa lớp 1 khác nhau sẽ dẫn đến tình trạng “gây khó” với những học sinh chuyển trường, chuyển cấp.

“Ở cấp trường phải tham khảo ý kiến của giáo viên trong trường và phụ huynh để khi lựa chọn có sự đồng ý đạt đến mức nhất định thì mới công bố sách giáo khoa được dùng”...

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trường đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội khẩn trương làm rõ sai phạm của cá nhân, đơn vị có liên quan đến việc giáo trình của trường có "đường lưỡi bò".

Bộ GD&ĐT vừa có đề nghị với Bộ Giao thông vận tải chủ trì việc rà soát, nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể đối với loại hình vận tải hành khách là học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông.

Bộ GD&ĐT vừa có đề nghị với Bộ Giao thông vận tải chủ trì việc rà soát, nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể đối với loại hình vận tải hành khách là học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm 2019, số học sinh chỉ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp là hơn 270.000 em – con số lớn nhất trong các năm tổ chức thi THPT quốc gia trở lại đây.

Đây là một trong những nội dung chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho ngành giáo dục trong năm học 2019 - 2020.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc một học sinh bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh dẫn đến tử vong, sáng sớm nay, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội để chỉ đạo “nóng” về vụ việc này.

Thống kê của Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT), đến 17g ngày 30-7-2019, có tổng số 284.932 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2019.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, trường đại học, cao đẳng Sư phạm, trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố Bắc bộ từ Thanh Hóa trở ra theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia năm 2019 tăng hơn năm trước.

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn tới các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng, trường trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên về công tác tuyển sinh năm 2019.

Sáng nay (14/7), Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019.