Ngày 14-2, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) chính thức ra mắt trợ lý ảo (chatbot) giải đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) trên trang thông tin điện tử (https://ehealth.gov.vn).

Giao diện chatbot hỏi đáp về dịch Covid-19.

Trợ lý ảo (chatbot) được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng giải đáp tự động, liên tục theo thời gian thực (24/7) cho nhiều người về dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thay vì chỉ có thể hỏi các thắc mắc liên quan đến dịch bệnh do virus corona (Cvid-19) thông qua điện thoại, có thể có thời điểm nghẽn mạng, thì người có câu hỏi có thể đặt câu hỏi thông qua phần mềm "trợ lý ảo", với các câu hỏi và trả lời đa dạng về cập nhật số mắc, diễn biến dịch bệnh, cơ chế lây lan, triệu chứng và cách xác nhận bản thân có bị bệnh hay không theo thang điểm tự đo, danh sách các cơ sở y tế có điều trị chứng bệnh này...

Nội dung các câu trả lời đều do các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và Bộ Y tế biên soạn và trả lời, có tính chính xác cao và nội dung dễ hiểu, đặc biệt, trợ lý ảo có khả năng "tự học" dựa trên lịch sử giao tiếp với người dùng và sẽ liên tục được nâng cấp, hoàn thiện.

Theo Pháp luật & Xã hội

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/bo-y-te-ra-mat-tro-ly-ao-giai-dap-ve-dich-benh-covid-19-180108.html