bộ y tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bộ y tế, cập nhật vào ngày: 19/10/2021

Nhiều hàng hoá là thiết bị y tế và hàng trăm hộp thuốc được quảng cáo trên thị trường dùng trong điều trị Covid -19 vừa bị Hải quan bắt giữ.

Ban quản lý Quỹ cho biết, Ban đã xuất quỹ thanh toán 197 tỷ đồng mua vaccine nên số dư Quỹ còn là 8.437 tỷ đồng.

Ngày 8/8, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Phương án số 182/PA-UBND đáp ứng 8.000 giường điều trị người bệnh Covid-19 mức độ vừa, nặng và nguy kịch trong tình huống có 40.000 người bệnh.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3782/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu cách ly công dân phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Dịch bệnh Covid-19 đang ngày một diễn biến phức tạp tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với việc khoanh vùng, truy vết, dập dịch, sẵn sàng mọi kịch bản ứng phó, thành phố đã áp dụng mạnh mẽ Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, hiện nay, các đơn vị chức năng đang tập trung xây dựng phương án, kịch bản tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 với phương châm đặt an toàn của người dân lên trên hết.

Kết luận cuộc họp trực tuyến sáng 8/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần “tất cả vì TP HCM” và yêu cầu dành tất cả những gì tốt nhất cho TP HCM phòng chống dịch.

Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ đợt 5 vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca, riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhiều nhất với 786.000 liều.

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng nhận định, trong thời gian tới nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng sẽ còn tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine Comirnaty của hãng Pfizer cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Quỹ này hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng của một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe như TPCN SANGU, viên sủi KAIOSHIN...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo Bộ Y tế gấp rút hoàn thiện phương án chuẩn bị ứng phó tình huống 30.000 người nhiễm Covid-19 ngay trong tuần này.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế vào lúc 6h00 sáng ngày 14/5, Việt Nam ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 29 ca trong nước đều thuộc khu vực được cách ly, phong tỏa.

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư hướng dẫn một số điều về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành y tế và định mức biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức thuộc ngành y tế.